ชาวเกาหลีใต้ส่วนใหญ่ เห็นด้วยกับการเก็บภาษีคริปโต 20%

การเก็บภาษีจากผลกำไรจากสกุลเงินดิจิทัลกำลังจะเกิดขึ้นในเกาหลีใต้ ซึ่งผลสำรวจล่าสุดพบว่าประชาชนส่วนใหญ่เห็นด้วยกับกฎดังกล่าว  ยิ่งไปกว่านั้นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของเกาหลีใต้ – Hong Nam-Ki – เพิ่งเตือนว่ากฎดังกล่าวเป็น “สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้” และจะเริ่มตั้งแต่ปี 2022

ค่อนข้างน่าแปลกใจที่ชาวเกาหลีใต้ส่วนใหญ่สนับสนุนแนวคิดที่จะจ่ายเงิน 20% ของกำไรที่ได้จากการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลให้กับรัฐบาล ตามการสำรวจของบริษัทท้องถิ่นที่เรียกว่า Realmeter

โดยผลปรากฏว่า 53.7% ของผู้เข้าร่วมทั้งหมดสนับสนุนการจัดเก็บภาษีตามแผน ในขณะที่มีเพียง 38.3% เท่านั้นที่ต่อต้าน  และที่น่าสนใจคือผู้ตอบแบบสอบถามที่เป็นเพศหญิงสนับสนุนกฎการจัดเก็บภาษีมากที่สุด

ผู้ที่มีอายุระหว่าง 20 ถึง 29 ปี ซึ่งถือว่าเป็นคนรุ่นที่มีการซื้อขายมากที่สุดเลือกจะต่อต้านกฎหมายนี้โดย 47.8% ไม่เห็นด้วย  และข้อมูลเพิ่มเติมพบว่าผู้คนมากกว่าสองล้านคนจากกลุ่มอายุดังกล่าวมีประสบการณ์ในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมาบ้างแล้ว

กฎเก็บภาษีล่าสุดนี้ยังได้ระบุถึงมาตรการลงโทษที่หนักหน่วง และค่าปรับสำหรับ virtual asset services providers  (VASP) ทั้งหมดรวมถึงเว็บเทรดคริปโตที่ไม่สามารถรายงานธุรกรรมที่น่าสงสัยเพื่อเก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้องและเพื่อแยกการจัดการบันทึกธุรกรรมของลูกค้า

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR