“อีเบย์” กำลังสำรวจตัวเลือกการชำระเงินด้วย Crypto และการประมูล NFT

“อีเบย์” (eBay) กำลังมองหาตัวเลือกการชำระเงินด้วย Crypto สำหรับลูกค้า พร้อมกับการสำรวจวิธีการประมูลโทเค็น NFT บนแพลตฟอร์ม

ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC ในวันนี้ Jamie Iannone ซีอีโอของ eBay กล่าวว่าบริษัทกำลัง “ดู” ตัวเลือกการชำระเงินเช่น crypto  นอกจากนี้เขากล่าวว่า eBay จะ “สำรวจโอกาส” เพื่อเปิดใช้งานโทเค็น NFT บนแพลตฟอร์ม “ด้วยวิธีที่ง่าย” โดยเปรียบเทียบเหมือนกับของสะสม

“สิ่งที่ยอดเยี่ยมอย่างหนึ่งเกี่ยวกับ eBay คือเมื่อมีเทรนด์ใหม่เข้ามา มันจะปรากฏบน eBay” Iannone กล่าว “นั่นคือสิ่งที่เราเห็นในพื้นที่เช่น NFT ซึ่งเรากำลังดูว่าเราจะสำรวจสิ่งนั้นให้ดีขึ้นได้อย่างไร”

ซีอีโอกล่าวว่า NFT บางส่วนเริ่มมีการ “ทำธุรกรรมแล้ว” บนแพลตฟอร์มในขณะนี้ แต่ eBay ยังไม่ได้ทำให้ขั้นตอนเหล่านั้นง่ายขึ้นสำหรับผู้ซื้อและผู้ขาย  โดยผู้ใช้บางรายสามารถลงรายการ Bitcoin ( BTC ) เพื่อขายบนแพลตฟอร์มได้เช่นกันโดยที่ eBay ไม่ได้ทำการลงโทษโดยเฉพาะกับการประมูล

ก่อนหน้านี้ผู้บริหารเคยบอกใบ้ว่า eBay สามารถเปิดรับการชำระเงินด้วย crypto ได้  และเมื่อสามปีก่อนรองประธานอาวุโสของบริษัท กล่าวว่า eBay กำลัง “พิจารณาอย่างจริงจัง” ที่จะรวม BTC เข้ากับแพลตฟอร์มเป็นวิธีการชำระเงิน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR