ค่า Difficulty ในการขุด Bitcoin ปรับตัวลงครั้งใหญ่ที่สุดของปีนี้

ค่า Difficulty ในการขุดของ Bitcoin ลดลง 12.6% ซึ่งเป็นการปรับฐานลงที่ใหญ่ที่สุดของปี หลังจากที่นักขุดต้องหยุดทำงานจากเหตุการณ์ไฟฟ้าดับในซินเจียงของจีน

สิ่งนี้เป็นเพียงการปรับตัวลงครั้งที่สองของปี 2021 และนับเป็นการปรับลดครั้งใหญ่ที่สุดของ Bitcoin นับตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน 2020 ที่ลดลง 16%

ปัจจุบัน ค่า Difficulty ในการขุดของ Bitcoin ปัจจุบันอยู่ที่ 20.608 ล้านล้าน โดยลดลงมาจากเดิมที่ 23.581 ล้านล้านเมื่อเกือบสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

“Difficulty ลดลง 12.6% เป็นการปรับความยากลดลงครั้งที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2020 โดยไม่รวมเดือนพฤศจิกายนปี 2020 (สิ้นสุดฤดูฝน) มีนาคม 2020 (วัน Black Thursday) และธันวาคม 2020 (สิ้นสุดฤดูฝน) ซึ่งหมายความว่านี่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่ของนักขุด  โดยการลดลงส่วนใหญ่เกิดจากการตรวจสอบและเหตุไฟฟ้าดับในซินเจียง และแม้ว่าฟาร์มขุดส่วนใหญ่ในภูมิภาคจะเริ่มกลับมาดำเนินการขุดต่อได้ แต่เครือข่าย hashrate ก็ยังไม่ถึงจุดสูงสุดตลอดกาล” Thomas Heller ซีอีโอของ Compass Mining กล่าว.

นักขุดเหล่านี้บางคนกลับมาออนไลน์และ hashrate ของ Bitcoin ก็ได้ฟื้นตัวแล้ว แต่จากการปรับ Difficulty ครั้งนี้แสดงให้เห็นยังมีผู้ขุดอีกจำนวนมากที่ยังไม่กลับมาออนไลน์

“เหตุการณ์ในซินเจียงตอกย้ำว่า hashrate ส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในจีน  การเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลและรัฐบาล มีผลกระทบต่อ hashrate และค่า Difficulty ของเครือข่ายและเศรษฐศาสตร์การขุด”  Ethan Vera CFO ของ Luxor ที่เป็นกลุ่มเหมืองในอเมริกาเหนือกล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

Zipmex ลูกค้าใหม่ รับเลย
300 บาท

ข่าวต่อไป