สรุป AMA (ถาม-ตอบ) กับ Jon Ren จากทาง “YFX”

เมื่อคืนนี้ที่ Telegram Bitcoin Addict มีการจัด AMA กับทาง Jon Ren จากทาง “YFX”

Q: เริ่มจากการแนะนำตัวกับโปรเจคก่อนเลย
A: สุดยอด! ฉันชื่อจอนปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาของ YFX

ความหมายของ YFX คือสูตร Y = F (x) ซึ่งเตือนให้เราถึงความน่าเกรงขามของคณิตศาสตร์ , ผลิตภัณฑ์และตรรกะ

YFX.COM คือแพลตฟอร์ม cross-chain decentralized perpetual contract โดยใช้ Ethereum, Binance Smart Chain, Huobi Ecological Chain, TRON, OKEx public chain และ Polkadot โดยให้มากถึง 100 เท่าของสัญญาซื้อขาย BTC, ETH และทรัพย์สินอื่น ๆ และแตกต่างจากรูปแบบ automatic market maker (AMM) ทั่วไป ซึ่ง YFX.COM ใช้วิธี QIC-AMM market maker pool เพื่อให้ผู้ใช้มีสภาพคล่องสูง และมีความคลาดเคลื่อนในการซื้อขายต่ำ รวมถึง YFX.COM สนับสนุนฟังก์ชันการซื้อขาย perpetual contract บน layer2 เป้าหมายของ YFX.COM คือการสร้าง DEX ที่สามารถแข่งขันกับ CEX ได้ในการซื้อขายอนุพันธ์

Q: โปรดบอกคุณสมบัติขั้นสูงบางอย่างที่ทำให้ YFX นำหน้าคู่แข่งรายอื่น ๆ
A: YFX.COM เป็นจุดสูงสุดในรอบหลายปีในระบบการซื้อขาย centralized perpetual contract เราได้มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเทคโนโลยีของเราซึ่งเป็นกลไก QIC-AMM ดั้งเดิม โดยกลไกนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้บน YFX.com จะได้รับประสบการณ์และโอกาสที่ราบรื่นถึง 100 เท่าของ position สัญญา

นอกจากนี้ YFX.COM ยังได้รับการปรับใช้กับระบบเครือข่ายสาธารณะหลัก 4 เครือข่าย, ETH ( layer2), BSC, Heco และ Tron ซึ่งทีมอื่น ๆ ไม่สามารถทำได้ในขณะนี้ เราเป็นผู้บุกเบิกในการ cross-chain ผลิตภัณฑ์ทางการเงิน

Q: มีข่าวใหญ่หรือกิจกรรมใหญ่ ๆ ของ FYX เพื่อดึงดูดผู้คนให้มีส่วนร่วมในโครงการมากขึ้นหรือไม่?
A: YFX.com เสร็จสิ้นการขุด Genesis แล้ว ในระหว่างนั้นมีที่อยู่มากกว่า 30,000 แห่งบน YFX.com และที่อยู่เกือบ 20,000 แห่งได้เข้าร่วมในการขุด Genesis ซึ่งโทเค็น YFX จะออกเร็ว ๆ นี้ ดังนั้นผู้ที่ไม่ได้เข้าร่วมในการขุด Genesis สามารถติดตามการประกาศของ yfx.com ได้

Q: คุณจะสนับสนุน USDT, BTC, ETH และเหรียญอันดับต้น ๆ บน Tron, BSC, Huobi Heco Blockchain, OKex chain, Polkadot และ Blockchains อื่น ๆ ในอนาคตหรือไม่ และเป้าหมายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าของคุณคืออะไร?
A: ปัจจุบัน YFX.com ถูกนำไปใช้กับเครือข่ายสาธารณะสี่กลุ่ม – – Ethereum XDAI, Heco, BSC และ Tron YFX.com รองรับ coin margin swap, USDT swap และ hybrid swap และตอนนี้ก็รองรับเหรียญชั้นนำเช่น USDT, BTC และ ETH ของแต่ละเครือข่ายสาธารณะ เรากำลังคิดค้นผลิตภัณฑ์ของเราอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจะมีการเพิ่มเข้ามามากขึ้นในอนาคต แต่ที่เล่าไปนั้นคือเครือข่ายที่เราได้ปรับใช้สำหรับผู้ใช้ของเราจนถึงตอนนี้

Q: คุณสามารถให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ YFX tokonomics และ token supply ได้หรือไม่? โทเค็น YFX สร้างขึ้นเพื่ออะไร คุณมีกลไกในการเบิร์นโทเค็นหรือซื้อคืนในอนาคตเพื่อลด suppy และเพิ่มความน่าดึงดูดในการลงทุนหรือไม่
A: Token supply.

  1. สัดส่วนของผู้ใช้ในชุมชนจะเท่ากับ 50%: การกระจายจะเป็นผ่านทาง airdrops , การขุด , การชดเชยความเสี่ยง , รางวัลด้านความปลอดภัย , รางวัลชุมชน ฯลฯ ซึ่งรอบการแจกจ่ายโดยประมาณคือ 3 ปี และในจำนวนนี้มีการกระจาย 50% ในปีแรก 25% ในปีที่สองและ 25% ในปีที่สาม
  2. 15% สำหรับนักลงทุนเชิงกลยุทธ์: เพื่อประโยชน์ของระบบนิเวศในช่วงต้น นักลงทุนและราคาตลาดของ IDO นักลงทุนเชิงกลยุทธ์จะปลดล็อก 30% ในขั้นต้น และส่วนที่เหลือจะปลดล็อคแบบ linear ในหนึ่งปี
  3. 25% สำหรับทีมผู้ก่อตั้ง + นักลงทุนรายแรกยังคงไม่เปลี่ยนแปลง: ทีมและนักลงทุนจะเริ่มปล่อย 20% และที่เหลือจะปลดล็อกแบบ linear ภายใน 1 ปี และทีมผู้ก่อตั้งจะปลดล็อกแบบ linear ภายใน 2 ปี
  4. เงินสำรองฐานสำหรับ foundation 10%: ใช้เพื่อสนับสนุนการก่อสร้างและการปรับปรุงระบบนิเวศ เป็นค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับ circulation ของเว็บเทรด การสร้างพันธมิตรที่เกี่ยวข้อง กองทุนประกันภายในของระบบ ฯลฯ โดยจะปลดล็อกเมื่อจำเป็นและก่อนที่จะปลดล็อกจะมีการประกาศต่อชุมชนพร้อมกัน.

Token economic model:

  1. 50% ของค่าธรรมเนียมที่แพลตฟอร์มได้รับ จะใช้ในการซื้อคืนและทำลายโดยตรงใน decentralized exchanges ที่สำคัญเป็นครั้งคราวซึ่งมีการเปิดเผยและโปร่งใส
  2. ไม่เกิน 50% ของกองทุนความเสี่ยง จะใช้สำหรับการซื้อคืนและการทำลายโทเค็นแพลตฟอร์ม
  3. โทเค็นแพลตฟอร์มสามารถใช้เป็นมาร์จิ้นสำหรับการซื้อขาย contract เพื่อขยายสภาพคล่องของโทเค็น
  4. สร้างแรงจูงใจให้ market maker ในตลาดซื้อขาย , stake LPToken ให้รางวัลเป็น YFX
  5. YFX.COM จะถูกส่งต่อไปยังชุมชนสำหรับการกำกับดูแลร่วมกัน การถือโทเค็น YFX จะมีสิทธิ์ในการเสนอและลงคะแนนเกี่ยวกับการกำกับดูแลแพลตฟอร์ม ฯลฯ การ Staking โทเค็น YFX จำนวนหนึ่งสามารถเปิดและกำหนด trading market และเพลิดเพลินไปกับประโยชน์ต่าง ๆ

Q: คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับอนาคตของ DeFi และคุณมั่นใจได้หรือไม่ว่าผลิตภัณฑ์ YFX จะเป็นที่ต้องการในระยะยาว? คุณมีแผนที่จะมีส่วนร่วมในการเติบโตของ DeFi อย่างไร และอะไรคือเหตุการณ์สำคัญนับจากนี้
A: แทนที่จะพึ่งพาโครงสร้างพื้นฐานแบบเก่าที่ไม่มีประสิทธิภาพ Decentralized Finance (DeFi) ใช้ cryptography, decentralization, และบล็อกเชนเพื่อสร้างระบบการเงินรูปแบบใหม่ โดยระบบช่วยให้สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินที่มีชื่อเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยุติธรรม และเปิดกว้าง เพื่อดำเนินการชำระเงิน การให้กู้ยืม และการทำธุรกรรม นอกจากนี้ DeFi ยังมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นรากฐานที่สำคัญใหม่ของระบบการเงิน ตามเส้นทางการพัฒนาของการแลกเปลี่ยนแบบดั้งเดิม ตลาดอนุพันธ์มีขนาดใหญ่กว่าตลาด spot หลายเท่า ดังนั้นเว็บเทรด decentralized derivatives กำลังจะเติบโตและศักยภาพทางการตลาดนั้นใหญ่กว่า DEX ในปัจจุบันหลายเท่า ซึ่ง YFX.com จะให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ของเราอย่างมืออาชีพ ผ่านการทำซ้ำทางเทคนิคอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างระบบการเงินที่กระจายอำนาจ โปร่งใส ปลอดภัย และมั่นคง และเราจะสร้างแพลตฟอร์มการซื้อขายอนุพันธ์ที่มีการกระจายอำนาจอย่างเต็มที่ เปิดกว้าง และโปร่งใส ปลอดภัย มั่นคง เรียบง่าย และมีประสิทธิภาพและมีนวัตกรรมสูงผ่านการทำซ้ำทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง

Q: คุณช่วยบอกเราเกี่ยวกับแผนการลิสต์ของคุณได้หรือไม่? โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บเทรดที่สำคัญทั้ง CEX และ DEX คุณกำลังมองหาหุ้นส่วนประเภทใดและคุณค่าใด พวกเขาจะนำไปสู่การขยายตัวของ YFX หรือไม่
A: ขณะนี้ยังไม่มีการออกโทเค็น yfx.com เราจะเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดในเร็ว ๆ นี้ โปรดสมัครสมาชิกชุมชนของเราทาง Twitter และ telegram เพื่อรับข่าวสาร

Q: ระเบียบเป็นสิ่งสำคัญมาก มีการปิดโครงการในหลายประเทศเนื่องจากไม่ได้ใช้กฎระเบียบและใบอนุญาตที่เหมาะสมทั่วโลก และคุณจะจัดการกับปัญหานี้อย่างไร?
A: เราคิดว่า DeFi จะได้รับการควบคุมอย่างแน่นอน และตราบใดที่กฎระเบียบนั้นทำด้วยจิตวิญญาณของการส่งเสริมสิ่งที่ดีก็จะเป็นการดีสำหรับการพัฒนา DeFi แล้วปัญหาใหญ่ที่สุดในโลก DeFi วันนี้คืออะไร? เราคิดว่ามันเป็นอาชญากรรมที่ชัดเจน การฉ้อโกงที่ลอยนวลและไม่ถูกตรวจสอบ เศรษฐกิจแบบ pass-through จะได้ผลดีเมื่อพูดถึงสิ่งจูงใจในเชิงบวก แต่มักจะไม่มีพลังในการกำหนดสิ่งจูงใจเชิงลบหรือบทลงโทษ หากไม่มีกฎระเบียบที่มีประสิทธิภาพ อุตสาหกรรม DeFi ในปัจจุบันของเราจะถูกครอบงำโดยคนโกงในไม่ช้า

YFX.com จะยอมรับกฎระเบียบเสมอและจะตอบสนองในเชิงรุก ซึ่ง YFX.com ได้รวบรวมทีมกฎหมายระหว่างประเทศที่เป็นมืออาชีพเพื่อปรับตัวให้เข้ากับกฎหมายและข้อบังคับในท้องถิ่น

Q: คุณสามารถแนะนำระบบนิเวศ YFX ได้หรือไม่? บริการอะไร / โครงสร้างพื้นฐาน ระบบนิเวศ YFX รวมถึงอะไรบ้างและโครงการนี้มุ่งหน้าไปเพื่ออะไร?
A: เรามุ่งเน้นไปที่การซื้อขาย perpetual contract ด้วยเทคโนโลยี AMM แพลตฟอร์มข้ามเครือข่ายของเราช่วยให้เรามอบเลเวอเรจ 100 เท่าให้กับผู้ใช้และตลาดเป็นครั้งแรกในโลกของการเงินแบบกระจายอำนาจ

Q: การซื้อขายตราสารอนุพันธ์และ synthetic assets กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงในขณะนี้ คุณเห็นความแตกต่างของแพลตฟอร์มแบบกระจายอำนาจตรงไหน เมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์ เมื่อพูดถึงการซื้อขายอนุพันธ์ ผู้ใช้มีข้อดีอะไรบ้างบนแพลตฟอร์มแบบกระจายอำนาจ?
A: พลังของโครงการคือชุมชนของพวกเขา เราให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของชุมชนเป็นอย่างมากและพร้อมให้บริการแก่ผู้ใช้ของเรา เรารู้ว่าหากไม่มีผู้ใช้ของเราว่าสิ่งที่เรากำลังทำนั้นไม่สำคัญเท่าดังนั้นความคิดริเริ่มอันดับหนึ่งของเราคือการมอบประสบการณ์การซื้อขายที่ดีที่สุดทั่วโลกและเป็นผู้นำ DeFi ในการซื้อขาย perpetual contracts

Q: ตอนนี้เทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงทุกวินาที คุณกลัวว่าในอนาคต YFX จะล้าหลัง แล้วมีโครงการใหม่ที่มีเทคโนโลยีใหม่กว่านี้หรือไม่? คุณมีแผนสำหรับสิ่งนี้หรือไม่?
A: เราอยู่ในระดับแนวหน้าของนวัตกรรม DeFi แต่เรารู้ว่าการเคลื่อนไหวของอุตสาหกรรมนั้นเร็วแค่ไหน – เราจึงทำงานทั้งกลางวันและกลางคืนเพื่อให้แน่ใจว่าเราจะก้าวไปสู่การเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมต่อไป เรามีสมาชิกในทีมอยู่ทั่วโลกดังนั้นดวงอาทิตย์ไม่เคยตกในความก้าวหน้าและการพัฒนาของเรา

Q: คุณสามารถเขียนคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของ YFX ที่นำหน้าคู่แข่งได้หรือไม่? แพลตฟอร์มของคุณมีข้อได้เปรียบในการแข่งขันอะไรที่คุณรู้สึกมั่นใจมากที่สุด?
A: เราเป็นเว็บเทรด DeFi เพียงแห่งเดียวในโลกที่ใช้ได้มากกว่าหนึ่ง chain เพื่อ settle TX โดยรองรับ 4 โchain ในปัจจุบันและจะตามมาอีก 2 chain นอกจากนี้ยังมีการปรับใช้ให้มีการ settlement ที่เร็วที่สุดในอุตสาหกรรมทั้งหมด คุณลักษณะนี้เป็นสิ่งที่ที่อื่น ๆ ยังไม่มีและด้วยค่าธรรมเนียมของ Ethereum ที่สูงในตอนนี้ เราจึงได้ปรับใช้ xDAI เพื่อช่วยในการชำระ TX บน Layer2 เพื่อให้ผู้ใช้ของเราไม่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายของเครือข่าย Ethereum ที่มีขนาดใหญ่และปริมาณงานต่ำ

Q: จะมี IDO เมื่อไร?
A: IDO Bounce / westarter

เวลา : พฤหัสหน้า 5 โมงเย็น
Whitelist ก่อน พฤหัสหน้า

อย่าลืมไป WL กัน https://yfxdefi.medium.com/yfx-token-ido-details-bounce-westater-717bf18f781d

YFX.COM ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสัญญาต่อเนื่องแบบกระจายอำนาจแบบข้ามเครือข่ายโดยใช้ Ethereum, Binance Smart Chain, Huobi Ecological Chain, TRON, OKEx public chain และ Polkadot ให้มากถึง 100 เท่าของสัญญาซื้อขายตลอดกาล BTC, ETH และทรัพย์สินอื่น ๆ แตกต่างจากรูปแบบผู้ดูแลสภาพคล่องอัตโนมัติ (AMM) ทั่วไป YFX.COM ใช้วิธีการซื้อขายแบบพูลของผู้ดูแลสภาพคล่อง QIC-AMM เพื่อให้ผู้ใช้มีสภาพคล่องสูงและมีความคลาดเคลื่อนในการซื้อขายต่ำ YFX.COM สนับสนุนฟังก์ชันการซื้อขายสัญญาแบบถาวรของ Layer2 สำเร็จแล้ว เป้าหมายของ YFX.COM คือการสร้าง DEX ที่สามารถแข่งขันกับ CEX ได้ในช่องทางการซื้อขายอนุพันธ์

ข้อมูลการติดต่ออย่างเป็นทางการของ YFX:
เว็บไซต์: https://www.yfx.com/
ทวิตเตอร์: https://twitter.com/YFX_Defi
Medium: https://yfxdefi.medium.com/
Telegram: https://t.me/YFX_EN
Discord: https://discord.gg/xwAtjpabC5
Media contact: [email protected]

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR