เว็บเทรด Hotbit ถูกโจมตีครั้งร้ายแรง และต้องหยุดบริการไม่น้อยกว่า 7 วัน แต่ยืนยันว่าเงินผู้ใช้ยังปลอดภัย

Hotbit แพลตฟอร์มซื้อขาย Cryptocurrency ได้ปิดบริการทั้งหมดชั่วคราว หลังจากมีการพยายามโจมตีทางไซเบอร์ครั้งร้ายแรงเมื่อวันพฤหัสบดีและต้องหยุดบริการทั้งหมดไม่น้อยกว่า 7 วัน แต่ยืนยันว่าเงินผู้ใช้ยังปลอดภัย

“Hotbit เพิ่งประสบกับการโจมตีทางไซเบอร์ครั้งร้ายแรงเมื่อเวลา 20:00 UTC, 29 เมษายน 2021 ซึ่งนำไปสู่การเป็นอัมพาตของบริการพื้นฐานบางอย่าง”

ในขณะเดียวกันผู้โจมตียังพยายามเจาะเข้ากระเป๋าเงินของ Hotbit อย่างไรก็ตามระบบควบคุมความเสี่ยงสามารถระบุและหยุดความพยายามนี้ลงได้

แต่อย่างไรก็ตาม แฮ็กเกอร์สามารถโจมตีฐานข้อมูลผู้ใช้ของแพลตฟอร์มได้  ดังนั้นทีมงาน Hotbit จึงแนะนำให้ลูกค้าละเว้นการสื่อสารใด ๆ จากหน่วยงานที่อ้างว่าเป็นตัวแทนของเว็บเทรด

Hotbit ยังเปิดเผยว่า คำสั่งซื้อขายที่รอดำเนินการจะถูกยกเลิกทั้งหมด เพื่อป้องกันการขาดทุน นอกจากนี้ยังสัญญาว่าจะแบกรับความสูญเสียใด ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาของการบำรุงรักษา ซึ่งการตรวจสอบและอัปเกรดระบบอาจใช้เวลานานถึงสองสัปดาห์

Alex Zhou หัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ Hotbit กล่าวถึงผู้ใช้ผ่านทาง Telegram ว่าเงินของผู้ใช้ไม่ได้รับผลกระทบจากการโจมตี โดยระบุว่า: “ผู้โจมตีพยายามบุกเข้าไปในเซิร์ฟเวอร์กระเป๋าเงินเพื่อขโมยเงิน แต่การดำเนินการถูกบล็อกได้สำเร็จโดยระบบควบคุมความเสี่ยง Hotbit และเงินของผู้ใช้ทั้งหมดปลอดภัย”

“ในขณะเดียวกัน Hotbit กำลังอยู่ระหว่างการโอนเงินทั้งหมดในกระเป๋า hot wallet ไปยัง cold wallet โดยรายละเอียดทั้งหมดสามารถดูได้บน chain” เขากล่าว

อันที่จริงข้อมูล จากเครื่องมือตรวจสอบธุรกรรม Ethereum อย่าง Etherscan ก็แสดงให้เห็นการไหลออกของโทเค็นจำนวนมากจากหนึ่งในกระเป๋าเงินที่เป็นที่รู้จักของ Hotbit ไปยังที่อยู่อื่นซึ่งปัจจุบันมีมูลค่าประมาณ 14 ล้านดอลล่าร์ใน altcoins หลายรายการ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR