กรมสรรพากรสหรัฐฯ ประกาศว่าจ้างแฮ็กเกอร์ที่สามารถถอดรหัสกระเป๋าเงิน Bitcoin ได้

ตามรายงานของ VICE ระบุว่า Internal Revenue Service (IRS) กำลังว่าจ้างผู้ที่สามารถเจาะกระเป๋าเงินดิจิตอล crypto ที่อาจเกี่ยวข้องกับการสืบสวนได้

โดยเอกสารที่โพสต์โดยกองสอบสวนคดีอาญา (CID) ระบุว่า การไม่สามารถถอดรหัส “ปริศนา cryptographic” ได้ ทำให้ยากต่อการติดตามการเคลื่อนไหวของเงินทุนและการกู้คืน:

การกระจายอำนาจและการไม่เปิดเผยตัวตนที่จัดทำโดยสกุลเงินดิจิทัล ได้ก่อให้เกิดการจัดเก็บและแลกเปลี่ยนสิ่งที่มีค่านอกเหนือจากขอบเขตดั้งเดิมของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายและองค์กรกำกับดูแล

กรมสรรพากรกำลังมองหาผู้ที่จะสามารถสร้างเครื่องมือทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อเจาะเข้าไปในกระเป๋าเงินดิจิตอล:

ผลลัพธ์ที่ชัดเจนของสัญญานี้คือการทำให้การวิจัยด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์กลายเป็นกระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์ดิจิทัลที่วัดได้ ทำซ้ำได้ และสอดคล้องกันซึ่งสามารถฝึกอบรมและปฏิบัติตามได้ในห้องปฏิบัติการทางนิติวิทยาศาสตร์ดิจิทัล

อย่างไรก็ตาม ความเห็นร่วมกันในหมู่นักวิจัยด้านความปลอดภัยดูเหมือนจะเห็นตรงกันว่ากระเป๋าเงิน hardware wallets นั้นมีช่องโหว่น้อยมากที่จะแฮ็กได้สำเร็จ ซึ่งหมายความว่าความพยายามของกรมสรรพากรมีแนวโน้มที่จะไร้ผลในที่สุด

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป