ประธาน FED เตือนถึงฟองสบู่ในตลาดตราสารทุน เมื่อถูกถามความเห็นเกี่ยวกับ Dogecoin และหุ้น GameStop

ในระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ได้ให้ความคิดของเขาเกี่ยวกับองค์ประกอบที่รุนแรงขึ้นของตลาดสหรัฐ และเตือนถึงการเกิดฟองสบู่ในตลาดตราสารทุนเมื่อถูกถามความเห็นเกี่ยวกับ Dogecoin และหุ้น GameStop

คำพูดของเขาเป็นการตอบคำถามจาก Brian Cheung จากทาง Yahoo Finance เกี่ยวกับข้อกังวลที่อาจเกิดขึ้นเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในหุ้น เช่น GameStop และซื้อขาย Dogecoin

“หลายคนมองไปที่ราคาสินทรัพย์และพวกเขามองไปที่บางสิ่งที่เกิดขึ้นในตลาดตราสารทุน และผมคิดว่าพวกเขากำลังสะท้อนถึงฟองสบู่ในตลาดตราสารทุน” Powell ซึ่งไม่ได้กล่าวถึง dogecoin หรือ Gamestop ตรง ๆ ในคำตอบของเขา “แต่จริง ๆ แล้วเราพยายามยึดติดกับกรอบเพื่อที่เราจะได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้และรับผิดชอบต่อมัน”

Powell ปฏิเสธความกังวลว่ามาตรการ quantitative easing จะทำให้เกิดปัญหา  โดยเขาอ้างว่าการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อไม่นานมานี้เป็นการบ่งบอกถึงเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวจาก Covid-19 ท่ามกลางการรณรงค์ฉีดวัคซีนที่ประสบความสำเร็จ

นอกจากนี้ Powell ยังได้กล่าวถึงสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางว่า “ขณะนี้สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางเป็นไปได้แล้ว และเราจะได้เห็นสกุลเงินเหล่านี้ทั่วโลก” แต่ก็กล่าวทิ้งท้ายว่า “ผมไม่ค่อยกังวลว่าประเทศอื่น ๆ อาจมีสกุลเงินดิจิทัลก่อนเรา”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR