ผลสำรวจพบว่าชาวรัสเซีย 14% คิดว่า Crypto จะเข้ามาแทนเงิน Fiat ใน 10 ปี

การวิจัยใหม่จากหนึ่งใน 10 ธนาคารหลักในรัสเซีย Otkritie Bank พบว่า ชาวรัสเซีย 14% คิดว่า crypto จะเข้ามาแทนที่เงิน Fiat ในอีก 10 ปีข้างหน้า

ตามรายงานของ Nord News ของรัสเซีย การสำรวจที่จัดทำขึ้นระหว่างวันที่ 12 เมษายนถึง 16 เมษายนโดยมีกลุ่มตัวอย่างชาวรัสเซีย 1,000 คนที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 65 ปีที่อาศัยอยู่ในเมืองที่มีประชากรมากกว่า 100,000 คน

ผลลัพธ์ทีได้นั้นแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค โดยผู้ตอบแบบสอบถามจากภาคตะวันตกเฉียงเหนือมีความเชื่อใน crypto น้อยที่สุด โดยมีเพียง 8% ที่เชื่อว่า crypto จะขับไล่เงิน fiat ภายในทศวรรษ ในขณะที่ 34% ปฏิเสธที่จะเชื่อว่า crypto สามารถแทนที่สกุลเงิน fiat สำหรับการนำมาใช้งานใด ๆ

แต่กลับกัน ในมอสโกนั้นดูเหมือนว่าจะมีการมองโลกในแง่ดีต่อคริปโตมากขึ้น โดย 21% ของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าเงินสดจะถูกแทนที่ด้วยคริปโตและสกุลเงินดิจิทัลในทศวรรษหน้า นอกจากนี้ 4 ใน 10 เชื่อว่าธนาคารจะเปลี่ยนตัวเองเป็น “ระบบนิเวศดิจิทัล” ในอนาคต

อย่างไรก็ตามผลสำรวจล่าสุดยังพบว่า ชาวรัสเซียจำนวนมากยังมีมุมมองด้านลบเกี่ยวกับการย้ายไปสู่การเงินดิจิทัล โดย 39% เชื่อว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะยกเลิกการใช้เงินสดเนื่องจากประเทศอื่น ๆ ไม่สามารถดำเนินการได้หากไม่มีมัน นอกจากนี้ยังพบว่า 46% ของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าผู้คนควรมีโอกาสเลือกว่าจะใช้เงินดิจิทัลหรือเงินสด

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป