Binance เตรียมเปิดตัวตลาด NFT ของตัวเองในเดือนมิถุนายน

Binance ประกาศว่เตรียมเปิดตัวตลาด NFT ของตัวเอง สำหรับการสร้างและซื้อขาย non-fungible tokens (NFT) ในเดือนมิถุนายน และเสริมว่าแพลตฟอร์มนี้จะมีค่าธรรมเนียมที่ต่ำ สภาพคล่องสูง และประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น

ข่าวนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่กิจกรรมการซื้อขาย NFT กำลังลดลง โดยปริมาณการซื้อขายรายสัปดาห์กำลังลดลงอย่างมีนัยสำคัญนับตั้งแต่ถึงจุดสูงสุดของพวกเขาในเดือนกุมภาพันธ์

เมื่อถูกถามว่าทำไมต้องเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ในตอนนี้ โฆษกของ Binance กล่าวว่าสิ่งนี้เป็น “การเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์” เนื่องจากเชื่อใน “มูลค่าพื้นฐานและศักยภาพของแอปพลิเคชัน NFT ในระยะยาว”

“เรามุ่งมั่นที่จะสร้างแพลตฟอร์มการซื้อขาย NFT ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยใช้ประโยชน์จากโซลูชัน NFT ที่เร็วที่สุด ถูกที่สุด และปลอดภัยที่สุด ซึ่งขับเคลื่อนโดยโครงสร้างพื้นฐานและชุมชนบล็อกเชนของ Binance” โฆษกกล่าว

แพลตฟอร์ม NFT สามารถดึงดูด “นักสะสม NFT ที่มีศักยภาพหลายล้านคนในโลก” เนื่องจาก Binance มีผู้ใช้ในกว่า 180 ประเทศ

แพลตฟอร์ม Binance NFT จะนำเสนอคุณสมบัติหลักสองประการ ได้แก่ “Premium events” และการซื้อขาย โดย Premium events จะช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถจัดแสดงและประมูลผลงานของพวกเขาบนแพลตฟอร์มได้

Binance กล่าวว่าจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียม 10% สำหรับกิจกรรมเหล่านี้ และ 90% ของรายได้จะมอบให้กับครีเอเตอร์เพื่อเป็นกำไร

สำหรับคุณสมบัติการซื้อขาย แพลตฟอร์มนี้จะช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถสร้าง NFT ของพวกเขาได้ รวมทั้งช่วยให้ผู้ใช้สามารถฝาก NFT ที่มีอยู่บนแพลตฟอร์มเพื่อขายหรือประมูลได้ และเมื่อถูกถามว่า NFT บนบล็อคเชนใดที่จะรองรับกับแพลตฟอร์ม โฆษกบอกว่าจะรองรับ Binance Smart Chain “เป็นหลัก” และ Ethereum

ซึ่งนั่นหมายความว่าผู้ใช้จะสามารถฝาก NFT ที่ใช้ Ethereum เช่น CryptoPunks และ Hashmaks บนแพลตฟอร์มและขายได้

“จากการพัฒนาของเรา เราอาจสนับสนุนเครือข่ายบล็อกเชนเช่น Tron, Flow, Wax เป็นต้น” โฆษกกล่าว

Binance กล่าวว่าจะเรียกเก็บ 1% เป็นค่าธรรมเนียมการดำเนินการสำหรับการซื้อขายและผู้สร้างหรือผู้ฝากจะ “ได้รับค่าลิขสิทธิ์ 1% อย่างต่อเนื่อง”

“ตราบใดที่มีการซื้อขาย NFT ในแพลตฟอร์มของเรา ผู้สร้างหรือผู้ฝาก NFT นี้จะได้รับค่าลิขสิทธิ 1% อย่างต่อเนื่องสำหรับทุกการซื้อขาย”

Binance กล่าวว่าแพลตฟอร์มเวอร์ชันมือถือทั้ง iOS และ Android จะพร้อมใช้งานในภายหลัง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป