Anthony Pompliano กล่าวว่าการร่วงของ Bitcoin ใกล้จะได้ข้อสรุปแล้ว

Anthony Pompliano ผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek Digital กล่าวว่าตัวชี้วัด on-chain กำลังบ่งชี้ว่าการร่วงของ Bitcoin ที่ผลักดันให้สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำจากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 64,863 ดอลลาร์เป็นต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์ใกล้จะได้ข้อสรุปแล้ว

ใน The Pomp Letter ฉบับใหม่ ผู้สนับสนุน Bitcoin รายใหญ่ได้ใช้ข้อมูลที่ได้รับจากนักวิเคราะห์ออนไลน์ Will Clemente เพื่ออธิบายและแสดงให้เห็นถึงจุดยืนที่ดีต่อ BTC ท่ามกลางการปรับฐานของตลาด

Pompliano มองไปที่ funding rates ที่เขาบอกว่ากลับมาเป็นขาขึ้น เนื่องจากการการร่วงนั้นได้ liquidated เทรดเดอร์ไปมากกว่าหนึ่งล้านบัญชี และล้างความโลภและ leverage ออกไป

ถัดไป Pompliano เน้นว่า SOPR (Spent Output Profit Ratio) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่วัดกำไรสุทธิหรือการสูญเสียของผู้เข้าร่วมตลาด กำลังเริ่มเข้าใกล้ระดับที่ผู้ซื้อมักจะเข้ามา

“การลดลงใด ๆ ที่ต่ำกว่า 1 ถือเป็นโอกาสในการซื้อที่ดีในอดีต และขณะนี้ SOPR กำลังเข้าใกล้จุด full reset ซึ่งหมายความว่าราคาถึงแล้วหรือใกล้จะถึงจุดต่ำสุดของการปรับฐานในปัจจุบัน” Pompliano ระบุ

Pompliano ยังจับตามองคือตำแหน่งของนักขุด ซึ่งเขากล่าวว่าในขณะนี้บ่งชี้ว่านักขุดกำลังสะสม Bitcoin อย่างหนักในช่วงที่มีการลดลง

“การสะสมจากนักขุดกลายเป็นเทรนด์อย่างชัดเจนในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา สิ่งนี้บ่งบอกถึงสองสิ่ง: นักขุดคาดว่าจะมีราคาที่สูงขึ้นและไม่เต็มใจที่จะขายในตอนนี้ และยังเป็นความจริงที่ว่าพวกเขาสามารถครอบคลุม CAPEX (capital expenditures) ได้โดยไม่ต้องเททิ้งเหรียญลงในตลาด”

Pompliano เสริมว่าตอนนี้นักขุดสามารถกู้เงินจากการถือครอง BTC ของพวกเขาได้โดยใช้โปรโตคอล decentralized finance (DeFi) เพื่อจ่ายค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน

Pompliano ยังเฝ้าติดตามการเติบโตของจำนวนกระเป๋าสตางค์ที่ถือ 100 ถึง 1,000 BTC ซึ่งเขากล่าวว่าได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปีนี้

“สรุปได้ว่าเรากำลังเข้าใกล้จุดต่ำสุดในระยะสั้น – กลางสำหรับการปรับฐานในปัจจุบันนี้ และรอเพียงการขายทำกำไรเพื่อรีเซ็ตและการเปลี่ยนเหรียญจากพวก weak hand ไปสู่  strong hands

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป