ไปอีกราย!! เว็บเทรดแห่งที่ 2 ในตุรกี ปิดตัวอย่างกะทันหัน โดยอ้างถึงปัญหาทางการเงิน

Vebitcoin เว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอลของตุรกีอีกแหงหนึ่ง ประกาศหยุดการซื้อขายทันที โดยอ้างถึงปัญหาทางการเงินแต่ไม่ได้ระบุถึงรายละเอียดของปัญหาแต่อย่างใด

“เนื่องจากความสนใจใน crypto ล่าสุด การทำธุรกรรมของเราจึงหนาแน่นเกินกว่าที่คาดไว้มาก” คำแถลงในเว็บไซต์ของ Vebitcoin กล่าว “เราเสียใจที่สถานการณ์นี้ทำให้เราอยู่ในสถานะที่ยากลำบากทางการเงิน” โดยเว็บเทรดกล่าวว่าได้หยุดการซื้อขายและจะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมตามมาในไม่ช้า

Vebitcoin ถือเป็นเว็บเทรดรายที่สองในสัปดาห์นี้ที่ปิดตัวลง หลังจาก Thodex ได้หยุดการซื้อขายไปในวันพุธที่จากการที่ซีอีโอหายตัวไป

ทางด้าน MASAK หน่วยงานที่เฝ้าระวังอาชญากรรมทางการเงินของตุรกี ก็ได้ทำการระงับบัญชีธนาคารทั้งหมดในประเทศที่เกี่ยวข้องกับ Vebitcoin และเริ่มการสอบสวนบริษัทแล้ว ซึ่งการอายัดบัญชีธนาคารถือเป็นขั้นตอนแรกที่จำเป็นในการปกป้องเงินของผู้ใช้

Vebitcoin อธิบายบนเว็บไซต์ของบริษัทว่าเป็น “พันธมิตร” กับ BitGo ซึ่งเป็นบริษัทรักษาความปลอดภัยสินทรัพย์ดิจิทัลในแคลิฟอร์เนีย “ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในตลาดของเรามีการรับประกันจากการเป็นพันธมิตรกับ Bitgo ซึ่งถือเป็น cold storage cryptocurrency bank ที่สำคัญที่สุดของโลก”

แต่ทางด้านโฆษกของ BitGo ก็ออกมาชี้แจงว่า Vebitcoin เป็นเพียงลูกค้า hot wallet เท่านั้นไม่ใช่ลูกค้า cold wallet และไม่ได้เป็นพันธมิตรกันอย่างแน่นอน

อีกทั้ง ประกันของ BitGo ครอบคลุมเฉพาะการสูญเสียที่เกิดจากทาง BitGo เท่านั้น ไม่เกี่ยวกับการซื้อขายใน Vebitcoin และโฆษก BitGo ก็ยืนยันว่าการรับประกันไม่ได้ครอบคลุมการสูญเสียที่เกิดจากทาง Vebitcoinล

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR