ตำรวจตุรกีจับกุมผู้ต้องสงสัย 62 คนซึ่งเกี่ยวข้องกับเว็บเทรด Thodex ที่ซีอีโอหายตัวไป

ตำรวจในตุรกีจับกุมผู้ต้องสงสัย 62 คนที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับ Thodex ซึ่งเป็นเว็บเทรดคริปโตที่คาดว่าผู้ก่อตั้งได้หนีออกนอกประเทศไปแล้วพร้อใกับด้วยคริปโตกว่า 6 หมื่นล้านบาท

ไม่นานหลังจากเปิดตัวการสอบสวนเว็บเทรดที่มีชื่อเสียงของตุรกี Thodex ตำรวจท้องถิ่นก็ได้จับกุม 62 คนที่เกี่ยวข้องกับบริษัท ในขณะเดียวกัน รายงานอ้างว่าผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Exchange ได้มีการสาบานว่าจะคืนเงินให้กับผู้ใช้และกลับไปตุรกีเพื่อเผชิญหน้ากับคดีความ

Anadolu Agency รายงานว่าตำรวจได้ควบคุมตัวประชาชน 62 คนในแปดเมืองรวมถึงอิสตันบูลที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ โดยได้ออกหมายจับผู้ต้องสงสัยทั้งหมด 78 คน

นอกจากนี้ตำรวจยังยึดวัสดุและเอกสารดิจิทัลที่ไม่เปิดเผยได้อีกจำนวนหนึ่ง  โดยหน่วยงานกำกับดูแลอาชญากรรมทางการเงินของประเทศยังบล็อกบัญชีธนาคารทั้งหมดที่อยู่ในตุรกีที่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับเว็บเทรด

ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว Faruk Fatih Ozer ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง Thodex ได้หลบหนีออกนอกประเทศไปด้วยคริปโตกว่า 6 หมื่นล้านบาท  ซึ่งทนายความที่ยื่นคำร้องคดีอาญาต่อ Ozer, Abdullah Usame Ceran กล่าวหาว่าเขา “ฉ้อโกง”

รายงานข่าวของ Bloomberg ระบุว่า Ozer ได้ออกแถลงการณ์จากสถานที่ที่ไม่อาจระบุ โดยกล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงแผนของเขา  ซึ่งผู้ก่อตั้งกล่าวว่าเขาจะคืนเงินให้กับลูกค้าทั้งหมด

นอกจากนี้เขาสัญญาว่าจะกลับไปตุรกีเพื่อเผชิญหน้ากับคดีความ แต่ Ozer ก็ไม่ได้ระบุวันที่ที่แน่นอนว่าเป็นเมื่อใด

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR