สมาคมบล็อกเชนจากไทย,สิงคโปร์, มาเล,อินโด,ออสเตรเลียและฟิลิปปินส์ ร่วมลงนาม MOU เพื่อส่งเสริมการพัฒนาและการศึกษา Blockchain

สมาคมบล็อกเชนจากไทย,สิงคโปร์, มาเล,อินโด,ออสเตรเลียและฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผนึกกำลังเพื่อส่งเสริมการพัฒนาและการศึกษา Blockchain

องค์กร Blockchain จากออสเตรเลีย, สิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความเข้าใจในวันพฤหัสบดีที่จะส่งเสริมความร่วมมือ blockchain ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Business Times รายงาน

MoU ริเริ่มโดย Blockchain Association Singapore หรือ BAS โดยมีเป้าหมายเพื่อการมีส่วนร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลและเพื่อให้แน่ใจว่าจะมีการปฏิบัติตามกฎหมายควบคู่ไปกับการสร้างความตระหนักรู้ในอุตสาหกรรมและการศึกษาผ่านกลุ่ม blockchain ใหม่ที่เรียกว่า ASEAN Blockchain Consortium หรือ ABC

ABC ประกอบด้วย BAS, Blockchain Australia, Distributed Ledger Technology Association of the Philippines, Malaysia’s Labuan International Business and Financial Center, Thailand Digital Asset Operators Trade Association และ Asosiasi Blockchain Indonesia

“สินทรัพย์ดิจิทัลและอุตสาหกรรมบล็อกเชนมีการเติบโตเป็นอย่างมากและ BAS ภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรในอาเซียนและออสเตรเลียของเราเพื่อสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมต่อไปอย่างะยั่งยืน” ประธาน BAS Chia Hock Lai กล่าว

“ไม่มีเวลาไหนที่จะดีไปกว่านี้แล้ว” ผู้บริหารกล่าวเสริม โดยสังเกตเห็นความสนใจของสถาบันที่เพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรมนี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR