ข่าว Fake news ที่ว่า Janet yellen จะเก็บภาษีคริปโต 80% ต้นตอมาจากทวิตเตอร์ที่มีคนตามแค่ 3,000 คน

วันนี้มีคนปล่อยข่าวลือว่า janet yellen จะเก็บภาษีคริปโต 80% ซึ่งผู้ที่ปล่อยข่าวลือดังกล่าวมาจากทวิตเตอร์ที่มีคนติดตามเพียงแค่ 3,000 คน

https://twitter.com/SleeperHODL/status/1385484328352813057?s=20

ข่าวดังกล่าวนั้นไม่มีทั้งที่มาของข่าว และข้อมูลอ้างอิงใด ๆ และหากไปดูที่ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ janet yellen เองก็ไม่มีการพูดถึงเรื่องนี้แต่อย่างใด ซึ่งชุมชนคริปโตต่างก็ออกมาโจมตีคนที่ปล่อยข่าวนี้ออกมากันมากมาย

การปล่อยข่าวดังกล่าวออกมา อาจเป็นการใช้โอกาสเดียวกับที่มีข่าวว่า โจ ไบเดน มีแผนปรับขึ้นภาษีเงินได้จากคนรวย โดยเสนอปรับขึ้นอัตราภาษีส่วนเพิ่มจาก 37% เป็น 39.6% และภาษีกำไรจากการลงทุน หรือ Capital Gains Tax เกือบเท่าตัวเป็น 43.4% และปรับเพิ่มภาษีสูงถึง 39.6% สำหรับผู้ที่มีรายได้ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านดอลลาร์ จากปัจจุบันเรียกเก็บที่ระดับ 20%

ก่อนหน้านี้ janet yellen เคยกล่าวถึง BTC ว่า “มันเป็นวิธีที่ไม่มีประสิทธิภาพอย่างยิ่งในการทำธุรกรรม และปริมาณพลังงานที่ใช้ไปในการประมวลผลธุรกรรมเหล่านั้นก็มีจำนวนมาก” เธอกล่าว

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป