ผู้ประกอบการฟาร์มขุด Bitcoin ในซินเจียงค่อย ๆ กลับมาดำเนินการต่อได้แล้ว หลังไฟฟ้าเริ่มกลับมาใช้ได้

อัตรา hash rate ของ Bitcoin อยู่ในระหว่างการฟื้นตัวกลับมา เนื่องจากเหมืองขุดในมณฑลซินเจียงของจีน กำลังทยอยกลับมาเริ่มดำเนินการอีกครั้ง

ผู้ประกอบการฟาร์มขุด bitcoin ในหลายพื้นที่ กล่าวว่าไฟฟ้าของซินเจียงได้เริ่มกลับมามีอีกครั้ง แต่เนื่องจากซินเจียงเป็นดินแดนที่กว้างใหญ่ กระบวนการเริ่มต้นใหม่จะเกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไปก่อนที่จะกลับไปถึงระดับเดิมก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุเหมืองถ่านหินเมื่อเร็ว ๆ นี้

Thomas Heller อดีตผู้อำนวยการ F2Pool ซึ่งเป็น pool ขุดของจีน ได้แชร์บน Twitter ว่า “ฟาร์มขุดในซินเจียงกำลังค่อย ๆ ได้รับพลังไฟฟ้าและเครื่องจักรขุดก็เริ่มกลับมาดำเนินการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป”

ข้อมูลอัตรา hash rate แบบเรียลไทม์แสดงให้เห็นว่าพลังการประมวลผลของเครือข่ายได้เพิ่มขึ้นในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

“ตอนนี้ในประเทศจีนก็ยังเป็นฤดูแล้ง ดังนั้นส่วนใหญ่ของการดำเนินการเหมืองขุด (> 80%) ยังคงเกิดขึ้นในภูมิภาคซินเจียง” Mustafa Yilham ซึ่งเป็นหัวหน้าธุรกิจในต่างประเทศที่ Bixin หนึ่งในบริษัทกระเป๋าเงิน bitcoin และบริษัทขุดที่ดำเนินกิจการมายาวนานที่สุดในประเทศจีนกล่าวใน Twitter “ดังนั้นหากประมาณ 80% ของการขุดในจีนตั้งอยู่ในซินเจียงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและ 80% ของเหมืองเหล่านี้ถูกปิดตัวลง และส่งผลกระทบเพียง 20-25% ของเครือข่าย นั่นหมายความว่า hash rate ในจีนในปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 32- มากที่สุด 40%”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR