Wasuthagroup จับมือกับ Zipmex เพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ด้วย คริปโตฯ

Zipmex” (ซิปเม็กซ์) แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนําของเอเชีย เดินหน้ามอบประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าร่วมกับอุตสาหกรรมยานยนต์ ประกาศร่วมมือกับบริษัท วสุธากรุ๊ป จำกัดในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ในประเทศไทยด้วยคริปโตฯ เนื่องด้วยความนิยมการแสความนิยมเรื่องการชำระเงินด้วยสกุลคริปโตฯ นั้นเริ่มเป็นที่ถูกกล่าวถึงและนำร่องให้บริษัทใหญ่หลายรายพิจารณาช่องทางการชำระเงินรูปแบบใหม่นี้ จุดเริ่มต้นมาจากการที่ อีลอน มัสก์ ประกาศให้ลูกค้าสามารถใช้บิตคอยน์ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ในสหรัฐ ทั้งนี้ การเปิดให้ชำระเงินด้วยคริปโตฯ ของ Zipmex โดยเริ่มจากการจับมือกับ Lamborghini จนถึง Tesla แสดงถึงการก้าวสู่ขั้นต่อไปของบริษัทที่ต้องการเปิดประสบการณ์ใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นให้กับลูกค้า

ดร. เอกลาภ ยิ้มวิไล ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซิปเม็กซ์ กล่าวว่า “ทางซิปเม็กซ์รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ต่อยอดความสำเร็จอีกขั้นในการจับมือกับบริษัท วสุธากรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้ารถยนต์ไฟฟ้า Tesla เจ้าแรกในประเทศไทยเพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าของเราได้สัมผัสและยกระดับประสบการณ์ของการซื้อรถยนต์ไปอีกขั้น นอกเหนือจากนี้ Tesla ยังเป็นรถยนต์ที่ล้ำสมัยและใช้เทคโนโลยีไฟฟ้าในการขับเคลื่อน ทำให้ ซิปเม็กซ์ได้ตอกย้ำวิสัยทัศน์และภาพลักษณ์ในการเป็นผู้นำในด้านการส่งเสริมไลฟ์สไตล์ของคนไทยให้สะดวกยิ่งขึ้น”

ในเดือนพฤษภาคม 2564 นี้ ผู้ใช้ซิปเม็กซ์ทุกคนสามารถซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ทุกรุ่นจาก บริษัท วสุธากรุ๊ป จำกัด ด้วย Bitcoin (BTC), Tether USD (USDT) และ Zipmex Token (ZMT) ซึ่งอย่างหลังเป็นสกุลเงินดิจิทัลของซิปเม็กซ์เอง
“วสุธากรุ๊ปมุ่งเน้นการมอบประสบการณ์การซื้อรถยนต์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรามาโดยตลอด และเป็นความโชคดีอย่างยิ่งของบริษัทที่ได้จับมือกับพันธมิตรที่มีจุดมุ่งหมายร่วมกันอย่างซิปเม็กซ์ที่มีปรัชญาเหมือนกับเรา โดยมีความคิดริเริ่มที่จะเปิดรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล เช่น ZMT และ BTC โดยทุกบริษัทในเครือของวสุธากรุ๊ปทั้งหมดจะรับสกุลเงินดังกล่าวสำหรับค่าบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า การเช่ารถยนต์ รวมถึง การชำระค่าบริการรถยนต์” ธนัชพร วสุธาสวัสดิ์ ประธานกรรมการ บริษัท วสุธากรุ๊ป จำกัดกล่าว
ความร่วมมือนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของซิปเม็กซ์ในการสนับสนุนคนรุ่นใหม่สู่โลกดิจิทัลในอนาคต โดยการให้ความรู้ และขยายขีดจำกัดในการชําระเงินเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย โดยการร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่ประสบความสําเร็จในหลายอุตสาหกรรม โดยการร่วมมือกับบริษัท Renazzo Motor ในซื้อขายรถยนต์ซุเปอร์คาร์ผ่านคริปโตฯ รวมถึง Major Cineplex และ Rapidz บริษัทไลฟ์สไตล์เอนเตอร์เทนเมนต์ซึ่งมีธุรกิจหลักโรงภาพยนตร์ และผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลชั้นนําในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตามลำดับ เพื่อการใช้จ่ายที่ง่ายขึ้นสำหรับคอหนัง รวมถึงการร่วมมือกันกับ NOVA Contemporary สําหรับนักสะสมงานศิลปะเพื่อการเข้าถึงที่ดีขึ้น นอกจากนี้ การร่วมมืออย่างต่อเนื่องของซิปเม็กซ์ กับ Taejai.com ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการระดมทุนออนไลน์โดยการบริจาคทั้งหมดที่ทําร่วมกับโครงการของ UNICEF’s Next Gen

“ซิปเม็กซ์มีเป้าหมายอย่างชัดเจนที่จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษ ครอบคลุมในทุก ๆ ไลฟ์สไตล์ให้กับลูกค้า โดยการร่วมมือกับพันธมิตรหลากหลายธุรกิจ และ อุตสาหกรรม รวมถึงขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น อีกทั้งยังมุ่งเน้นในการเปิดโอกาสให้ลูกค้าของพันธมิตรได้เข้าใจและเข้าถึงถึงการลงทุนในคริปโตฯ ให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากซิปเม็กซ์ด้วยเช่นกัน” ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซิปเม็กซ์ กล่าว

เกี่ยวกับ
Zipmex
“ซิปเม็กซ์” เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่เดียวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานภาครัฐถึง 4 ประเทศ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และออสเตรเลีย อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคนี้ โดยมุ่งเน้นมุ่งเน้นการให้บริการนักลงทุนรายย่อยและสถาบัน และมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ความรู้ และเพิ่มคุณค่าให้กับประชาชนทั่วไปเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเสริมสร้างความมั่งคั่ง โดยมีเป้าหมายเพื่อมอบประสบการณ์ที่นอกเหนือจากการเงิน

บริษัท วสุธากรุ๊ป จำกัด
วสุธากรุ๊ปเป็นบริษัทให้บริการยานยนต์ชั้นนําของประเทศไทยที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2525 โดยบริษัทนําเข้ารถยนต์ และให้บริการโซลูชั่นซอฟต์แวร์ยานยนต์ การเช่าซื้อยานยนต์ รวมถึงการรับประกันเพิ่มเติม และการบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ทั้งนี้ บริษัทมุ่งเน้นการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์การให้บริการใหม่ ๆ ผ่านนวัตกรรมเพื่ออํานวยความสะดวก และรองรับการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมยานยนต์

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป