แฮ็กเกอร์ประกาศขายข้อมูลรวมถึงบัตรเครดิตหนึ่งล้านใบ จากการโจมตีร้าน Domino พิซซ่าในอินเดีย ในราคา 10 BTC

Jubilant Foodworks ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินการแฟรนไชส์ของ Domino Pizza ในอินเดียและประเทศอื่น ๆ ได้รับรายงานว่ามีการละเมิดข้อมูลครั้งสำคัญ  โดยแฮ็กเกอร์ได้เสนอขายข้อมูลที่ละเอียดอ่อนบน dark web ในราคา 10 bitcoin

ตามรายงานล่าสุดพบว่าเว็บไซต์ของ Domino ในอินเดียถูกบุกรุกเมื่อต้นเดือนนี้  ในขณะที่ยังไม่ทราบผลของการโจมตีจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้มีแฮ็กเกอร์อ้างว่าพวกเขาได้รับข้อมูลของลูกค้า ข้อมูลการชำระเงิน รวมถึงบัตรเครดิตหนึ่งล้านใบ และรายละเอียดส่วนบุคคลของพนักงานหลายร้อยคน  ซึ่งโดยรวมแล้วพวกเขากล่าวว่าจำนวนข้อมูลทั้งหมดที่ถูกขโมยเท่ากับ 13TB

แฮ็กเกอร์ได้เผยแพร่ข้อความจำนวนมากบน dark web ที่ระบุว่าพวกเขาได้สร้างพอร์ทัลการค้นหา เพื่อให้ผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลที่รั่วไหลได้ ซึ่งแม้ว่า Jubilant FoodWorks จะยืนยันการละเมิดความปลอดภัย แต่องค์กรก็ปฏิเสธว่าแฮ็กเกอร์ขโมยข้อมูลที่ละเอียดอ่อนรวมถึงรายละเอียดการชำระเงิน

แฮ็กเกอร์ได้ประกาศเงื่อนไขของพวกเขาสำหรับผู้ที่สนใจว่าสามารถซื้อข้อมูลทั้งชุดได้ในราคา 10 bitcoin

Jubilant FoodWorks เป็นเจ้าของและดำเนินการแฟรนไชส์ของ Domino’s Pizza ในอินเดีย  โดยฝ่ายประชาสัมพันธ์ของบริษัทเมื่อกล่าวว่ามีร้านอาหารกว่า 1,300 แห่งในเกือบ 300 เมืองในเอเชีย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป