แอปซื้อขาย Crypto กำลังได้รับความนิยมใน App Store ของ Apple มากกว่า TikTok

แอพซื้อขาย Crypto สองแอพได้ขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ของ App Store ของ Apple ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดย Robinhood ครองตำแหน่งอันดับหนึ่ง และมี Coinbase เป็นอันดับสอง ส่วนที่สามคือ: TikTok แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยม รวมถึง YouTube, Instagram และ Snapchat ที่ครองตำแหน่งที่สี่ห้าและหกตามลำดับ

ข้อสรุปที่เป็นไปได้อย่างหนึ่งก็คือ ตอนนี้ผู้คนสนใจที่จะแลกเปลี่ยน crypto และสินทรัพย์ทางการเงินมากกว่าการใช้งานแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ซึ่งเป็นข้อสรุปที่  CNBC ระบุไว้ในบทความเมื่อวันศุกร์

Robinhood ได้รับความคุ้มครองอย่างมีนัยสำคัญในเดือนมกราคมเมื่อบริษัทหยุดการซื้อขายหุ้น GameStop โดยการตัดสินใจเกิดขึ้นหลังจากที่ราคาของสินทรัพย์พุ่งขึ้นควบคู่ไปกับกิจกรรมจากห้อง Reddit ที่เรียกว่า r / Wallstreetbets

แอปอันดับสอง Coinbase ได้รับความนิยมมากมายในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งคาดว่าจะเกิดจากการเปิดขายหุ้นใน Nasdaq 

โดยปกติแล้ว แอปโซเชียลมีเดียและความบันเทิงเช่น TikTok, Reddit และ Instagram มักเป็นแอพอันดับต้น ๆ ของการจัดอันดับบน App Store แต่สิ่งที่เกิดขึ้นครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงโมเมนตัมที่กำลังเปลี่ยนไป

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป