หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านของตุรกี ออกมาสนับสนุน Bitcoin และไม่เห็นด้วยกับการแบนของประเทศ

หลังจากที่ธนาคารกลางตุรกี ประกาศการแบนสกุลเงินดิจิทัลในประเทศอย่าง Bitcoin ( BTC ) ซึ่งทางด้านหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านของตุรกีได้ออกมาประกาศไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว

Kemal Kıçdaroğlu หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านของตุรกีออกมาสนับสนุนการแบน Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัล โดยกล่าวในทวีตว่า: “คุณปรึกษาใครเกี่ยวกับการตัดสินใจแบนคริปโต O ruler หรอ?” เขาถาม ซึ่งน่าจะหมายถึงประธานาธิบดี Recep Tayyip Erdoğan ของตุรกี ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นเผด็จการ  “ผมจะนั่งลงและปรึกษากับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดของปัญหานี้”

ภายหลังเขาตั้งข้อสังเกตว่า หลังจากสนทนากับ “ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียมาทั้งวัน” เขาก็ได้ข้อสรุปว่าคริปโตเป็นภาคส่วนที่ตุรกีมีแนวโน้มมากที่สุดในการผลิตบริษัท “ยูนิคอร์น” ​​ที่มีมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์  และเขาเสริมว่าการประกาศดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าฝ่ายปกครองของประเทศไม่ยอมรับความคิดเห็นของคนวัยหนุ่มสาว

การประกาศแยรคริปโตครั้งนี้ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อชาวเติร์กจำนวนมาก  เนื่องจากการสำรวจในปี 2019 พบว่าตุรกีเป็นหนึ่งในประเทศชั้นนำสำหรับการยอมรับ cryptocurrency 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป