วุฒิสภาสหรัฐฯ ลงมติรับรอง Gary Gensler เป็นประธาน SEC คนใหม่

วุฒิสภาสหรัฐ ลงมติยืนยันการเสนอชื่อ Gary Gensler ให้ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ หรือ SEC คนต่อไป

ในการโหวต 53-45 วันนี้ สมาชิกวุฒิสภายืนยันว่าอดีตประธานคณะกรรมการ Commodity Futures Trading Commission หรือ CFTC ให้เป็นผู้นำสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ โดย Gensler ศาสตราจารย์แห่ง MIT Sloan School of Management  ที่อาสาเข้าร่วมทีมของ Joe Biden ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินในเดือนพฤศจิกายน และ Biden ก็ประกาศว่า Gensler ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งประธาน SEC ไม่นานก่อนที่จะเข้ารับตำแหน่งในเดือนมกราคม

Gensler เคยกล่าวว่าเขาจะสนับสนุนการตัดสินใจก่อนหน้านี้เช่น การยกเว้น Bitcoin ( BTC ) ออกจากขอบเขตการกำกับดูแลของคณะกรรมการ “Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ได้นำความคิดใหม่ ๆ มาสู่การวางแผนทางการเงินและลดความเหลื่อมล้ำของนักลงทุน” Gensler กล่าวในเวลานั้น “ผมจะทำงานเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมใหม่ ๆ แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือเพื่อให้แน่ใจว่านักลงทุนจะได้รับความคุ้มครองด้วย ตัวอย่างเช่นหากสิ่งใดเป็นหลักทรัพย์ สิ่งนั้นก็ควรอยู่ภายใต้กฎระเบียบของหลักทรัพย์ภายใต้ SEC”

Gensler g8pดำรงตำแหน่งประธาน CFTC ในช่วงของประธานาธิบดี บารัค โอบามา ตั้งแต่ปี 2009 จนถึงปี 2014 โดยเขาเป็นที่รู้จักในฐานะหน่วยงานกำกับดูแลที่เข้มงวดในช่วงที่เขาดำรงตำแหน่งหัวหน้า CFTC และดูแลการปฏิรูปตลาดอนุพันธ์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR