Google Cloud ร่วมกับ Band Protocol Oracles สำหรับการตรวจจับความผิดปกติของราคา Crypto แบบเรียลไทม์

Google Cloud ได้รวมชุดข้อมูลมาตรฐานของ Band Protocol ซึ่งใช้งานอยู่บน Google BigQuery เพื่อให้สามารถวิเคราะห์ financial time series data ได้ทันทีและแม่นยำ ด้วย Band Protocol oracles ใช้งานได้บน BigQuery นี่เป็นหนึ่งในความร่วมมือโดยตรงกับทีม Google Cloud เพื่อเปิดใช้งานแอปพลิเคชันบล็อกเชนแบบไฮบริดและระบบคลาวด์แบบดั้งเดิมซึ่งใช้ oracles แบบกระจายอำนาจ

ทีมของเรากำลังเพิ่มขีดความสามารถให้กับนักวิจัยและนักพัฒนาในการใช้ oracles แบบกระจายอำนาจสำหรับแหล่งข้อมูลภายนอกไม่ว่าแอปพลิเคชันจะสร้างขึ้นบน blockchain หรือ Web 2 ผ่านการออกแบบที่ยืดหยุ่นของ Band Protocol oracles

กลไกการค้นหาราคาที่ถูกต้องและเชื่อถือได้นั้นถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อตลาดทุนทั้งหมด  ซึ่ง Google Cloud ได้แชร์ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการวิเคราะห์จาก financial time series data แบบเรียลไทม์โดยใช้ Machine Learning โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดเตรียม Keras model ที่ใช้ LSTM neural network สำหรับการตรวจจับความผิดปกติ  ซึ่งข้อมูลทางการเงินที่ใช้มาจาก Band Protocol public dataset  ที่มีอยู่ใน Google BigQuery โดยตรง

ที่น่าสนใจกว่านั้น ข้อมูลที่ได้มาจาก  auto encoder-decoder อาจถือได้ว่าเป็น  dataset ในตัวของมันเอง จากนั้น  dataset นี้สามารถใช้เพื่อสนับสนุนการสร้าง oracle แบบกระจายอำนาจใหม่ผ่านสคริปต์ oracle ที่กำหนดเองบน BandChain – เพื่อขยายขีดความสามารถและข้อเสนอที่มีให้โดย Band Protocol

On-chain smart contracts บนบล็อคเชนใด ๆ ที่ Band oracles รองรับ จะสามารถเข้าถึง pre-trained neural network และ anomaly detection systems เพื่อดำเนิน  business logic  ที่ซับซ้อนในลักษณะที่เชื่อถือได้โดยไม่ต้องพึ่งพาบุคคลภายนอกเพิ่มเติมอื่น ๆ

ยกตัวอย่างเช่น decentralized insurance ที่สามารถถูกเรียกและกำหนดเงื่อนไขตาม data anomaly detection ในขณะที่การคำนวณแบบ on-chain ยังค่อนข้างน้อยและมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย แนวคิดนี้สามารถนำไปใช้กับซอฟต์แวร์ประเภทต่างๆเพื่อเปิดใช้งาน smart contracts เพื่อมอบหมายการคำนวณที่ซับซ้อนหรือราคาแพงให้กับ GCP และด้วยเหตุนี้จึงสร้างแอปพลิเคชันคลาวด์บล็อกเชนแบบไฮบริด

ด้วย Band Protocol oracles ที่รวมเข้ากับ Google BigQuery อย่างสมบูรณ์ นี่เป็นกรณีการใช้งานแรก ๆ ที่เรากำลังสำรวจร่วมกับพันธมิตรเพื่อเชื่อมโยงองค์กรแบบดั้งเดิมและแอปพลิเคชันบล็อกเชน  เป้าหมายของเราคือการขยายการสนับสนุนข้อมูลที่มีอยู่บน BandChain อย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว – เพื่อผลักดันกรณีการใช้งานให้ไกลกว่าแค่ Web 3 ควบคู่ไปกับองค์กรต่างๆ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป