“เรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคของสกุลเงินดิจิทัล ยุคของ Bitcoin” Dan Schulman ซีอีโอ PayPal กล่าว

Dan Schulman ซีอีโอของ PayPal ได้กล่าวถึงพัฒนาการในอนาคตสำหรับการเสนอขายคริปโตของ PayPal ในงาน“ 2021 Blockchain 50 Symposium: Crypto Goes Corporate” ของ Forbes ซึ่งเป็นงานออนไลน์ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 เมษายน โดยเค้าได้กล่าวว่า “เรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคของสกุลเงินดิจิทัล ยุคของ Bitcoin

ในระหว่างการพูดคุยกับ Michael del Castillo รองบรรณาธิการของ Forbes นั้น Dan Schulman กล่าวว่าระบบการเงินจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในช่วง 5 ปีข้างหน้าเมื่อเทียบกับความคืบหน้าในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา โดย Schulman ตั้งข้อสังเกตว่าสกุลเงินดิจิทัลเช่น Bitcoin ( BTC ) จะเป็นผู้นำ โดยจะมีการทำธุรกรรมด้วยเงินสดและบัตรเครดิตน้อยลงมากในอีก 5 ถึง 10 ปีข้างหน้า 

“เรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคของสกุลเงินดิจิทัล และสกุลเงินดิจิทัลเหล่านั้นถือเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ไม่ว่าจะเป็นสกุลเงินดิจิทัลหรือสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง ผมเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลจะสามารถเพิ่มอรรถประโยชน์ในการชำระเงิน และทำให้ระบบการเงินมีความครอบคลุมมากขึ้นและราคาไม่แพง”

จากข้อมูลของ Schulman หนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่สังคมเผชิญอยู่ในปัจจุบันคือความจริงที่ว่า ผู้คนนับล้านถูกกีดกันออกจากระบบการเงินในปัจจุบัน  สิ่งนี้เห็นได้ชัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐอเมริกาเนื่องจากชาวอเมริกันที่มีบัญชีธนาคารจะได้รับเงินช่วยเหลือผ่านทางการฝากเงินโดยตรง  ซึ่งน่าเสียดายที่ชาวอเมริกันที่ไม่มีบัญชีธนาคารหลายล้านคน ต้องรอนานกว่าจะได้รับเช็คทางไปรษณีย์

Schulman ตั้งข้อสังเกตว่าระบบการเงินในปัจจุบันค่อนข้างไม่มีประสิทธิภาพ โดยกล่าวว่าการรับเงินนั้นใช้เวลานานเกินไปซึ่งเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับผู้มีรายได้น้อย 

เพื่อแก้ไขปัญหาต่อเนื่องเหล่านี้ Schulman อธิบายว่า การเสนอขาย crypto ของ PayPal  ซึ่งเริ่มให้บริการในสหรัฐอเมริกาในเดือนพฤศจิกายนปี 2021 ในที่สุดจะช่วยให้ผู้ใช้ทำอะไรได้มากกว่าแค่ซื้อ ขาย และถือ Bitcoin, Ether ( ETH ), Litecoin ( LTC ) และ Bitcoin Cash ( BCH ) ซึ่ง PayPal เปิดเผยเมื่อปลายเดือนมีนาคมว่าในไม่ช้าแพลตฟอร์มจะอนุญาตให้ร้านค้าต่าง ๆ ยอมรับ cryptocurrency เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน โดย Schulman บอกใบ้ว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความเป็นไปได้อีกมากมาย

“PayPal ต้องการใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นแหล่งเงินทุนสำหรับการทำธุรกรรมในชีวิตประจำวัน” 

นอกเหนือจากการชำระเงินด้วยคริปโตแล้ว Schulman ยังเปิดเผยด้วยว่าในที่สุด PayPal จะใช้ประโยชน์จาก smart contracts และเทคโนโลยีพื้นฐานอื่น ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าการชำระเงินเป็นมากกว่าการทำธุรกรรม 

แต่แม้ว่า Schulman จะมีทัศนคติในแง่ดีต่อการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล แต่ผู้บริหารก็กล่าวว่า ยังไม่มีแผนที่จะเพิ่ม Bitcoin ในงบดุลของ PayPal ในปี 2021 “ผมคิดว่าความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นนั้นต่ำมาก” เขากล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป