74% ของนักลงทุนสหรัฐเชื่อว่า Bitcoin เป็นฟองสบู่ : จากการสำรวจของ Bank Of America

การสำรวจของ Bank of America Fund Manager พบว่านักลงทุนสหรัฐฯส่วนใหญ่มองว่า Bitcoin ยังคงเป็นฟองสบู่  โดยธนาคารได้สำรวจนักลงทุนชั้นนำ 200 คนที่มีทรัพย์สินภายใต้การบริหาร 533 พันล้านดอลลาร์ โดย 74% ในจำนวนนี้เชื่อว่า Bitcoin เป็นฟองสบู่อย่างแน่นอนและ 16% มั่นใจว่าไม่ใช่ และ 10% ที่ไม่แสดงความเห็น

นักลงทุนยังแสดงความเชื่อมั่นอย่างมากกับตลาดหุ้น  โดยมีเพียง 7% เท่านั้นที่คิดว่าตลาดหุ้นเป็นฟองสบู่ และเกือบ 70% อ้างว่าเราอยู่ในช่วงปลายตลาดกระทิง ซึ่งทางด้าน Michael Hartnett หัวหน้านักยุทธศาสตร์การลงทุนของ BofA กล่าวว่า :

“มีนักลงทุนเพียง 7% เท่านั้นที่คิดว่าตลาดหุ้นของสหรัฐฯอยู่ในภาวะฟองสบู่ โดย 25% คิดว่าเรายังอยู่ตลาดกระทิงในระยะเริ่มต้น และมี 66% ที่มองว่าอยู่ในระยะสุดท้าย การมองโลกในแง่ดีทั้งในระดับมหภาคและในหมู่นักลงทุนทั่วโลกกำลังดำเนินไปอย่างสูง โดยมีแนวโน้มจากตราเงินเฟ้อและภาษีที่สูงขึ้นซึ่งถือเป็นความเสี่ยงเร่งด่วน”

แต่แม้จะมีความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่ลดลง แต่การเป็นเจ้าของ crypto ในสหรัฐอเมริกายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง  โดยการสำรวจเมื่อวันจันทร์ที่ 12 เมษายนโดย Magnify Money เปิดเผยว่าชาวอเมริกัน 22% เป็นเจ้าของสกุลเงินดิจิทัลบางรูปแบบ  และสำหรับคนรุ่น GEN Y ตัวเลขนี้สูงกว่า 35% ในขณะที่ Gen Z อยู่ที่ 30%

นักลงทุนหลายคน BofA ยังมองว่าการเสนอขายหุ้นของ Coinbase เป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับอุตสาหกรรม crypto แต่ก็มีบางคนที่มองว่ามีการประเมินค่าสูงเกินไป  

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR