“การขุด Crypto จะเป็นสะพานเชื่อมไปสู่การผลิตพลังงานหมุนเวียน 100%” Mike Colyer กล่าว

Mike Colyer ซีอีโอของ Foundry Digital ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Digital Currency Group เชื่อว่า การขุด Bitcoin จะช่วยให้โลกเปลี่ยนไปสู่พลังงานสีเขียวได้ในที่สุด 

ในการพูดในงานออนไลน์ Crypto Mining Forum ทางด้าน Colyer กล่าวว่าเขาเชื่อว่า เนื่องจากบริษัทพลังงานรายใหญ่เล็งเห็นประโยชน์ทางเศรษฐกิจของการขุด cryptocurrencies เช่น Bitcoin ( BTC ) และอาจนำไปสู่การปรับโครงสร้างทั้งเงินทุนและการดำเนินงาน 

โดย Foundry Digital CEO เรียกการขุด Bitcoin ว่า “เป็นตัวสร้างเสถียรภาพที่ยอดเยี่ยม” สำหรับ power grid ซึ่งเทคโนโลยีนี้อาจกลายเป็น “สะพานเชื่อมระหว่างการผลิตพลังงานในปัจจุบันกับโลกที่พลังงาน 100% ของเราผลิตจากพลังงานหมุนเวียน”

“ประเทศ – รัฐบาล พวกเขาจะหาวิธีใช้ประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติของพวกเขาเพื่อมีส่วนร่วมในการขุด Bitcoin [… ] ในบางช่วงเวลา การขุด Bitcoin จะดูเหมือนเป็นประโยชน์และจะเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญสำหรับประเทศต่างๆ”

Colyer ยังอ้างถึงตัวอย่างในสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ก้าวไปข้างหน้า รวมถึงรัฐเคนตักกี้ที่กำลังดำเนินการลดหย่อนภาษีสำหรับนักขุดสกุลเงินดิจิทัลในพื้นที่   โดยจากข้อมูลของ Colyer ระบุว่า Digital Currency Group ได้ลงทุนมากกว่า 225 ล้านดอลลาร์ในการขุด cryptocurrency ในอเมริกาเหนือ และดูเหมือนว่าจะพยายามทำให้สหรัฐฯสามารถแข่งขันกับการดำเนินงานของประเทศอื่น ๆ  แต่อย่างไรก็ตาม จีนก็ยังคงเป็นผู้นำในการขุด crypto โดยมีรายงานล่าสุดที่ชี้ให้เห็นว่า 75% ของการขุด Bitcoin เกิดขึ้นในประเทศจีน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR