Coin98 Labs กองทุนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ระดมทุนเพิ่มขึ้นจาก Hashed, ParaFi, Multicoin และ Spartan

Coin98 Labs ซึ่งเป็นหน่วยงาน DeFi ของ Coin98 ซึ่งดำเนินการกองทุนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ได้ระดมทุนรอบ seed ที่นำโดย Hashed, ParaFi Capital, Multicoin Capital และ Spartan Group

สิ่งนี้เกิดขึ้นหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ Forbes รายงานว่า Alameda ซึ่งเป็นหนึ่งในกองทุนชั้นนำในสหรัฐฯได้ลงทุน $ 4 ล้านใน Coin98 Labs

Coin98 Labs กำลังสร้างระบบนิเวศ DeFi แบบข้ามเครือข่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทช่วยให้ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับเครือข่ายบล็อกเชนจำนวนมากได้พร้อมกัน ซึ่งทำให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถเข้าถึง DeFi ในระบบนิเวศต่างๆได้ง่ายขึ้น

ตัวอย่างเช่น Coin98 Wallet ซึ่งเป็นเว็บกระเป๋า multi-chain ตัวแรกของ crypto ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับบล็อกเชนต่างๆเช่น Solana และ Binance Smart Chain บนอินเทอร์เฟซเดียว ช่วยทำให้การนำไปใช้งานเติบโตอย่างรวดเร็วในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Mable Jiang หุ้นส่วนของ Multicoin Capital กล่าวว่า DeFi เกี่ยวข้องกับสภาพคล่องทั่วโลก และความต้องการของผู้ใช้ในท้องถิ่น Jiang ระบุว่า Multicoin เชื่อว่า Coin98 เป็นทีมที่เหมาะสม

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้สนับสนุน Coin98 ในฐานะผู้นำตลาดที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถพิเศษในการเติบโตในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา DeFi เป็นส่วนสำคัญของ Web 3 Applications ซึ่งเกี่ยวกับสภาพคล่องทั่วโลก และความต้องการของผู้ใช้ในท้องถิ่น เราเชื่อว่า Coin98 เป็นทีมที่เหมาะสม” Jiang กล่าว

ParaFi Capital และ Multicoin Capital เป็นกองทุนคริปโตชั้นนำในสหรัฐอเมริกา โดยอิงจากสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM) ควบคู่ไปกับ Paradigm และ Polychain

Hashed และ Spartan Group ถือเป็นสองกองทุน crypto venture capital ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียที่มุ่งเน้นไปที่ DeFi

Kelvin Koh หุ้นส่วนของ Spartan Group กล่าวว่า Coin98 กำลังพัฒนาไปสู่แพลตฟอร์ม DeFi ชั้นนำในเอเชียหลังจากมีผู้ใช้มากกว่า 200,000 คน

“Spartan Group รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นหนึ่งในผู้ลงทุนรายใหญ่ใน Coin98 ด้วยผู้ใช้มากกว่า 200,000 คน และการสนับสนุน multi-chain Coin98 จึงกลายเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม DeFi ชั้นนำในเอเชีย” Koh กล่าว

การให้ความสำคัญกับ Coin98 Labs ในการสร้างระบบนิเวศ DeFi แบบ cross-chain เกิดขึ้นในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญเนื่องจากเครือข่ายบล็อกเชนทางเลือกอื่นที่ไม่ใช่ Ethereum กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Binance Smart Chain ได้เห็นโมเมนตัมที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งในกิจกรรมของผู้ใช้และปริมาณธุรกรรมรายวัน ทำให้มีความคาดหวังเพิ่มขึ้นว่าบล็อกเชนหลักอื่น ๆ เช่น Solana และ Polkadot จะเห็นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในการนำไปใช้ในระยะกลางถึงระยะยาว

Thanh Le ผู้ก่อตั้ง Coin98 Finance เน้นย้ำว่าวิสัยทัศน์ของ Coin98 Wallet and Exchange และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่กำลังจะมาถึงคือการช่วยให้ผู้ใช้กระแสหลักเข้าถึงบริการ DeFi

“เรายินดีที่มีนักลงทุนได้ร่วมเดินทางไปกับเรา ที่จริงแล้วการสนับสนุนทางการเงินไม่ใช่เป้าหมายใหญ่ที่สุดของเราในการระดมทุนรอบนี้  ความสำคัญสูงสุดของเราคือการร่วมมือกับผู้สร้าง DeFi ที่มีใจเดียวกันซึ่งจะต่อสู้กับเราไปอีกหลายปีข้างหน้า ด้วยการสนับสนุนของพวกเขา Coin98 Exchange และผลิตภัณฑ์ที่กำลังจะมาถึงในส่วน DeFi ของเรา จะช่วยให้เข้าใกล้ภารกิจของเราในการช่วยให้ทุกคนเข้าถึงบริการ DeFi ได้อย่างง่ายดาย” Thanh กล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR