“การเปิดตัว Bitcoin ETF ในสหรัฐฯ จะเป็นกุญแจสำคัญในการปรับราคา Bitcoin futures ให้เป็นปกติ” JPMorgan รายงาน

“การเปิดตัว bitcoin ETF ในสหรัฐฯจะเป็นกุญแจสำคัญในการปรับราคาของ bitcoin futures ให้เป็นปกติในมุมมองของเรา” นักวิเคราะห์ของ JPMorgan เขียนในรายงาน

ตามที่นักวิเคราะห์ของ JPMorgan กล่าวว่า ความกว้างของราคา premium ส่วนหนึ่งอาจสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นจริงที่นักลงทุนรายใหญ่จำนวนมากยังไม่ได้ตั้งค่าบัญชีหรือกระบวนการเพื่อซื้อสกุลเงินดิจิทัลหรือไม่ได้รับอนุญาตให้ทำเช่นนั้นภายใต้กฎระเบียบหรืออำนาจของตนเอง พวกเขาถูกผลักให้ต้องผ่าน CME futures หรือ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ซึ่งมีข้อเสียของตัวเองในแง่ของความผิดปกติของราคา 

ดังนั้นการมี ETF อาจช่วยแก้ปัญหาความคลาดเคลื่อนของราคาได้ โดยการนำสภาพคล่องเข้ามาในตลาดมากขึ้น 

อย่างไรก็ตามความผันผวนของ bitcoin ที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับสินทรัพย์แบบเดิม  ดังนั้น bitcoin reference rate (BRR) จึงมีแนวโน้มที่จะเบี่ยงเบนไปจากราคาสปอตในตลาด ซึ่งนำไปสู่ข้อผิดพลาดในการติดตามในการซื้อขายแบบ carry trade

“กองทุนสามารถเข้าถึง bitcoin ผ่านฟิวเจอร์สบน CME ได้เท่านั้น” Pankaj Balani ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Delta Exchange ในสิงคโปร์กล่าว “ในที่สุดสิ่งนี้ก็จะผลักดันทำให้ราคาใน bitcoin futures นั้นพรีเมี่ยม” 

ข้อผิดพลาดในการติดตามอาจลดลงอย่างมากเมื่อมีการเปิดตัว ETF ซึ่งเชื่อมโยงกับราคาสปอตในตลาด โดยนักวิเคราะห์กล่าวว่า การมี ETF จะทำให้การซื้อขายพื้นฐาน “มีประสิทธิภาพและน่าสนใจยิ่งขึ้นในราคาปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหาก ETF เหล่านั้นสามารถซื้อได้โดยมีหลักประกัน”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR