ราคา XRP เพิ่มขึ้นสองเท่าใน 7 วัน ถือเป็นผลกำไรรายสัปดาห์ที่ใหญ่ที่สุดในรอบกว่าสามปีที่ผ่านมา

XRP ซึ่งเป็นโทเค็นดิจิทัลที่ใช้ในเครือข่ายการชำระเงินของ Ripple Labs มีประสิทธิภาพดีที่สุดประจำสัปดาห์ในรอบกว่าสามปี หลังจากเพิ่มขึ้นสองเท่าในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา

ราคาของ XRP เพิ่มขึ้น 118% ในช่วงเจ็ดวันจนถึงวันที่ 11 เมษายน อ้างอิงจาก TradingView โดยใช้การกำหนดราคาจากเว็บเทรด Bitstamp โดยถือเป็นผลกำไรรายสัปดาห์ที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2017 เมื่อโทเค็นเพิ่มขึ้น 215% ในช่วงเจ็ดวัน

XRP ประสบปัญหาในช่วงปลายปี 2020 เนื่องจาก Ripple ต้องเผชิญกับข้อกล่าวหาจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา ว่าผู้บริหารระดมทุนได้มากกว่า 1.3 พันล้านดอลลาร์ผ่านการเสนอขายหลักทรัพย์อย่าง XRP ซึ่งไม่ได้จดทะเบียน

แต่อย่างไรก็ตาม ราคาของโทเค็นก็ได้เพิ่มขึ้นถึงหกเท่าในปีนี้ นอกจากนี้ Peter Brandt นักวิเคราะห์ที่มีประสบการณ์มากกว่าสี่ทศวรรษ ก็คาดการณ์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเค้ามองเห็นจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดย Brandt ระบุรูปแบบในกราฟราคารายสัปดาห์ของ XRP ซึ่งเขาอธิบายว่าเป็น “inverted head-and-shoulders ที่เป็นไปได้ โดยมี stunted right shoulder”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR