ราคา Solana (SOL) เพิ่มมากกว่า 50% ในเดือนนี้ จากการแจก Airdrop เพื่อดึงดูดผู้ใช้ใหม่เข้าสู่เครือข่าย

ราคา Solana (SOL) เพิ่มขึ้นมากกว่า 50% ในเดือนนี้ เนื่องจากโครงการได้มีการการแจก Airdrop บน SOL blockchain และค่าธรรมเนียม Ethereum ที่สูงก็ผลักดันให้นักลงทุนแสวงหาทางเลือกที่ถูกกว่า

COPE airdrop ล่าสุดซึ่งมีการแจก 2,000 COPEให้กับผู้ใช้ที่เข้าร่วม DeFi hackathon ซึ่งจัดขึ้นโดย Solana และ Serum โดยหลังจากการแจก โทเค็น COPE ก็ได้ลิสต์ใน Serum ในราคา $0.50 ในวันที่ 30 มีนาคม และราคาของโทเค็นก็พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดที่ 5.43 ดอลลาร์ในวันที่ 11 เมษายน เท่ากับ Airdrop นี้มีมูค่า10,860 ดอลลาร์

ความสำเร็จของ COPE airdrop ทำให้เกิดการเปิดตัวโทเค็นและการแจก  airdrop ที่มีชื่อที่คล้ายกันเช่น HOPE, ROPE และ KOPE ซึ่งการเปิดตัวบนบล็อกเชนของ Solana นั้นใกล้เคียงกับราคาของ SOL ที่เพิ่มขึ้น 55% ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน

เนื่องด้วยการใช้งาน Solana blockchain จำเป็นต้องใช้ SOL จำนวนเล็กน้อยในการดำเนินการ ดังนั้นคนที่ต้องการเข้าร่วม airdrop จะต้องซื้อ SOL และต้องเติมเงินในกระเป๋าของพวกเขาเพื่อสร้างที่อยู่ใหม่เพื่อรับเหรียญที่กำลังจะแจก

นักวิเคราะห์คาดว่าแนวโน้ม Airdrop จะยังคงดำเนินต่อไป

สำหรับใครที่กำลังคิดว่าพลาดโอกาสรับโทเค็น Airdrop แล้วล่ะก็ ไม่เป็นไร เนื่องจากทวีตล่าสุดจาก Twitter ของ Solana ก็บ่งบอกว่ามันเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น เนื่องจากยังมีโครงการอีกหลายโครงการที่กำลังจะเปิดตัว ซึ่งหมายความว่ายังมีโอกาสที่จะมีการแจก Airdrop เพิ่มเติมในอนาคต

ผู้ใช้รายใหม่ ถือเป็นส่วนสำคัญของเครือข่ายบล็อกเชนที่ประสบความสำเร็จ และการจูงใจด้วย airdrop ก็ยังคงเป็นหนึ่งในวิธีการที่มีการใช้มากที่สุดในการดึงดูดความสนใจให้มายังโครงการ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR