ราคา ENJIN Coin (ENJ) พุ่งทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 4 ดอลล่าร์

ENJ ซึ่งเป็นโทเค็นของเกมบล็อคเชนและโครงการที่เน้น NFT อย่าง Enjin เพิ่มสูงขึ้นหลังมีการซื้อขายบน Coinbase Pro โดยเพิ่มขึ้นกว่า 70% นับตั้งแต่มีการประกาศ

Coinbase นั้นได้ประกาศว่า ENJ พร้อมกับ 1INCH, OGN และ NKN จะพร้อมสำหรับการซื้อขาย หากเป็นไปตามเงื่อนไขในด้านสภาพคล่อง 

“เมื่อมีสภาพคล่องเพียงพอแล้ว1INCH , ENJ, NKN, OGN จะเปิดการซื้อขายด้วยคู่เทรด 1INCH-USD, 1INCH-BTC, 1INCH-EUR, 1INCH-GBP, ENJ-USD, ENJ-BTC, NKN-USD, NKN-BTC, OGN-USD และ OGN-BTC” 

ENJ ทะยานขึ้น 70%

ENJ โทเค็นของ Enjin ไม่มีการรอให้การซื้อขายเริ่มขึ้นเนื่องจากเมื่อมีการประกาศ ราคา ENJ พุ่งขึ้นมากกว่า 30% โดยขยับจาก 2.22 ดอลลาร์เป็น 4 ดอลลาร์ภายใน 24 ชั่วโมง ก่อนจะลดลงมาอยู่ที่ 3.3 ดอลล่าร์ในปัจจุบัน

ENJ นั้นได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา  โดยสาเหตุส่วนใหญ่มาจากการที่โครงการให้ความสำคัญกับโทเค็น NFT ซึ่งนำไปสู่การพัฒนาโซลูชันหลัก 2 แบบ ได้แก่ Efinity และ JumpNET 

Efinity ถูกสร้างขึ้นบน Polkadot blockchain และจะเป็น next generation ของ NFT รวมถึง แอปและเกมที่ได้รับการปรับให้เหมาะสม นอกจากนี้ Enjin เพิ่งเปิดตัวการอัปเกรด JumpNET ซึ่งเป็นโซลูชันการปรับขนาดเลเยอร์ 2 สำหรับโครงการซึ่งจะกำจัด gas และรองรับ NFT จากบล็อกเชนต่าง ๆ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป