ชาวรัสเซียเริ่มเปิดเผยรายได้จาก Crypto มากขึ้น จากกฎหมายใหม่ที่เข้มงวด

ในขณะที่นักเทรด crypto ในรัสเซีย ต่างเปิดเผยการถือครองสกุลเงินดิจิทัลของตนตามกฎภาษี แต่ก็ยังมีบางคนที่รอดูว่าผู้ปกปิดจะถูกลงโทษหรือไม่

ตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่น Izvestia บริษัทบัญชีและกฎหมายหลายแห่งรวมถึง FTL และ PwC พบว่ามีการปฏิบัติตามกฎหมายภาษีเพิ่มขึ้นอย่างมาก

แม้ว่ากฎนี้จะให้สิทธิ์แก่เจ้าของ crypto ของรัสเซียในการคุ้มครองทางกฎหมาย แต่ก็ยังช่วยให้หน่วยงานกำกับดูแลสามารถกำหนดภาษี 13% สำหรับผลกำไรที่ได้จากการลงทุน cryptocurrency 

หน่วยงานกำกับดูแลเตือนว่า นักลงทุนที่ไม่เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนคริปโตของพวกเขาจะถูกปรับ 10% ของจำนวนเงินที่ปกปิด โดยเจ้าของ crypto ที่อาศัยอยู่ในและนอกประเทศ จะได้รับคำสั่งให้เปิดเผยธุรกรรมที่เกิน 600,000 รูเบิล (8,184 ดอลลาร์) ต่อปี

นอกจากนี้ยังเน้นว่าจะมีการออกค่าปรับ 40% ให้กับนักลงทุนที่ไม่ชำระภาษีตามที่กำหนดหรือผู้ที่ชำระเงินไม่ครบถ้วน

ด้วยเงื่อนไขที่เข้มงวดเหล่านี้ ส่งผลให้นักลงทุนชาวรัสเซียหลายรายรู้สึกหวาดหลัวเนื่องจากกังวลว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะดำเนินการลงโทษตามที่ประกาศ

“เราสังเกตว่าชาวรัสเซียเริ่มเปิดเผยรายได้จากสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น” Maria Kukla หุ้นส่วนของ FTL Advisers กล่าว

แม้ว่าจะมีการเพิ่มขึ้นของอัตราที่ชาวรัสเซียเปิดเผยพอร์ตการลงทุนคริปโตของตนต่อหน่วยงานด้านภาษี แต่ Kukla กล่าวว่ายังเร็วเกินไปที่จะสรุปว่าการสิงนี้ได้รับการยอมรับจากนักลงทุนทุกคน  เนื่องจากยังมีบางรายที่ยังคงรอเพื่อทราบว่าจะมีการลงโทษหรือไม่ หากไม่ให้ความร่วมมือ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป