“คงต้องปิดอินเทอร์เน็ต หากจะหยุดคนซื้อขาย Bitcoin” Hester Peirce คณะกรรมการ SEC กล่าว

รัฐบาลสหรัฐฯจะพยายามแบน Bitcoin หรือไม่? แน่นอนว่าอาจลองดูได้ แต่การทำเช่นนั้นจะเป็นอะไรที่ “โง่เขลามาก” ตามที่ Hester Peirce คณะกรรมการ SEC กล่าว

ในระหว่างการอภิปรายแบบ virtual ของ MarketWatch ในเรื่อง “วิธีการลงทุนใน Crypto ” Hester Peirce ได้ย้ำความเชื่อของเธอว่าสหรัฐฯจะมีการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัลในทิศทางที่ถูกต้อง 

โดย Peirce มองว่าเมื่อ Gary Gensler ประธาน SEC คนใหม่ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านคริปโตเข้ามาทำงาน สิ่งต่าง ๆ จะดำเนินไปในทิศทางที่ควรจะเป็น

“ฉันคิดว่าเราผ่านจุดนั้นมาแล้ว [การแบน Bitcoin ในสหรัฐฯ] เพราะคุณจะต้องปิดอินเทอร์เน็ต” Peirce กล่าว “ซึ่งฉันไม่เห็นว่าคุณจะแบนมันได้อย่างไร  คุณอาจจะลองทำได้แต่มันคงยากมากที่จะหยุดไม่ให้ผู้คนทำการซื้อขาย Bitcoin” เธอกล่าว “ดังนั้นฉันคิดว่ามันคงเป็นเรื่องโง่เขลาสำหรับรัฐบาลที่จะพยายามทำเช่นนั้น” 

ด้วยความที่เทคโนโลยีมีแนวโน้มที่จะแซงหน้าความพยายามของรัฐบาลในการจำกัดการใช้ Bitcoin เนื่องจากผู้คนสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์กระเป๋าเงิน Bitcoin และเรียกใช้โหนดและทำธุรกรรมเท่าทีต้องการได้ตราบเท่าที่พวกเขามีอินเทอร์เน็ต

“ฉันมองโลกในแง่ดีในเรื่องที่เรามีประธานคนใหม่ที่จะเข้ามาพร้อมกับความรู้อย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับตลาดเหล่านี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราสามารถทำร่วมกันได้ – นั้นคือการสร้างกรอบการกำกับดูแลที่ดี” Peirce กล่าว

Peirce ยังบอกด้วยว่าเธอไม่รู้ว่า Bitcoin ETF จะได้รับการอนุมัติในสหรัฐอเมริกาเมื่อใด ซึ่ง Bitcoin ETF นั้นจะทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เงินจากสถาบันไหลเข้าสู่ตลาด Bitcoin ได้อย่างมากมาย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป