รัสเซียระบุว่าเงิน “รูเบิลดิจิทัล” จะเปิดตัวในปี 2023

ในการแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดี ผู้นำระดับสูงจากธนาคารกลางของรัสเซียได้ให้รายละเอียดสำคัญเกี่ยวกับแผนการปล่อยสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) อย่าง “รูเบิลดิจิทัล

รองผู้ว่าการ Alexei Zabotkin และรองผู้ว่าการคนแรก Olga Skorobogatova เปิดเผยว่า ตามไทม์ไลน์ปัจจุบันการเปิดตัวเต็มรูปแบบสามารถเกิดขึ้นในปี 2023

ธนาคารตั้งใจที่จะจัดเตรียมโครงสร้างพื้นฐานของเงินรูเบิลดิจิทัลภายในสิ้นปี 2021 และจะทดสอบต้นแบบเงินรูเบิลดิจิทัลภายในปี 2022 และดูเหมือนว่าสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) ของธนาคารกลางของรัสเซียอาจจะกลายเป็นจริงในอีกสองปี 

นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยถึงรายละเอียดการปฏิบัติงานบางประการเกี่ยวกับวิธีการทำงานของเงินรูเบิลดิจิทัล

ตัวอย่างเช่น ธนาคารกลางจะพยายามควบคุมธุรกรรมที่ไม่ใช่เงินสดเพื่อทำให้การแปลงไปสู่เงินรูเบิลดิจิทัลราบรื่นยิ่งขึ้น  รวมถึงการจำกัดการทำธุรกรรมที่ไม่ใช่เงินสดซึ่งจะช่วยชดเชยการขาดแคลนสภาพคล่องเมื่อเงินรูเบิลดิจิทัลหมดลง Zabotkin กล่าว 

CBDC จะมีระบบสองชั้นซึ่งคล้ายกับเงินหยวนดิจิทัลของจีน ซึ่งธนาคารกลางจะแจกจ่าย CBDC ให้กับบริษัท , บุคคลที่สาม เช่นธนาคารพาณิชย์ จากนั้นก็จะแจกจ่าย CBDC ให้กับผู้ใช้งานอีกทอดนึง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป