“Crypto & tokenization“ คือกุญแจ” ในการเพิ่ม GDP เป็นสองเท่า : รมว.กระทรวงเศรษฐกิจของ UAE กล่าว

ในการประชุมสุดยอด Global Technology Governance Summit ของ World Economic Forum ในวันนี้ นาย Abdulla Bin Touq Al Marri รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือ UAE กล่าวว่า สกุลเงินดิจิทัลและ tokenization จะเป็นกุญแจสำคัญในแผนการของประเทศในการเพิ่มเศรษฐกิจเป็นสองเท่า ซึ่งปัจจุบันคาดว่าจะใหญ่เป็นอันดับที่ 34 ของโลกในรอบ 10 ปี

Al Marri เข้าร่วมในหัวข้อ “การมาถึงของ  token economy จากศิลปะจนถึงอสังหาริมทรัพย์” โดยมีศิลปิน Harry Yeff และ Sheila Warren จาก WEF executive ในขณะที่การสนทนาส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่ความคลั่งไคล้ในโทเค็น NFT ในปัจจุบัน แต่ความคิดเห็นของ Al Marri มีศูนย์กลางอยู่ที่กรณีการใช้โทเค็นที่กำลังจะมาถึงและข้อบังคับของพวกเขา

จากข้อมูลของ Al Marri ระบุว่าประเทศนี้มีความทะเยอทะยานที่จะขยาย GDP ในประเทศ 7% ต่อปี ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจเติบโตได้เป็นสองเท่าภายในปี 2030 ซึ่งการใช้โทเค็นจะเป็นฟันเฟืองสำคัญในความพยายามนี้

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับวิธีที่รัฐบาลจะใช้ในการโต้ตอบกับโมเดลใหม่เหล่านี้ และความจำเป็นในการควบคุมพวกเขา Al Marri กล่าวว่าเป้าหมายคือการปกป้องนักลงทุนและระบบการเงินที่ใหญ่กว่าโดยไม่ต้องยับยั้งนวัตกรรม

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง: การขาด “ระเบียบที่กลมกลืนกัน” และการขาดระเบียบที่เพียงพอ  เขาตั้งข้อสังเกตว่าประเทศและกฎระเบียบระดับภูมิภาคจำเป็นต้องทำงานร่วมกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดฟองสบู่แห่งนวัตกรรมและเพื่อให้แน่ใจว่ารูปแบบสินทรัพย์ใหม่ ๆ เช่นการเป็นเจ้าของแบบเศษส่วนจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคน

นอกจากนี้เขายังตั้งข้อสังเกตด้วยว่าการเป็นเจ้าของแบบเศษส่วน สามารถนำไปสู่สิ่งที่เป็นไปในโลกแห่งความจริง: เช่น หากอพาร์ทเมนต์มีการเป็นเจ้าของแบบเศษส่วน ใครจะเป็นผู้จ่ายค่าธรรมเนียมการดูแลรักษา?  หากมีภาพวาดที่เป็นเศษส่วน จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อภาพวาดถูกขโมย?

“เราเข้าใจถึงความท้าทายเช่นนี้ เรากำลังทดลองและอนุญาตให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นสถานที่ทดลอง” 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR