สาวก XRP เรียกร้องให้ประธาน SEC คนใหม่ยุติคดีของ Ripple

Thomas Hodge ผู้ก่อตั้ง Crypto & Policy ได้ยื่นคำร้องบน Change.org เพื่อส่งไปหา Gary Gensler ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ โดยขอให้เขายุติการฟ้องร้องของ SEC ต่อ Ripple เมื่อเขาได้รับการยืนยันในฐานะประธานคนใหม่แล้ว

Crypto & Policy เรียกร้องให้ Gensler ตรวจสอบแรงจูงใจที่อาจเกิดขึ้นของอดีตประธาน SEC Jay Clayton และผู้อำนวยการฝ่ายการเงินของบริษัท William Hinman สำหรับการ “สนับสนุน” Bitcoin ( BTC ) และ Ether ( ETH ) ในขณะที่ XRP นั้นกลับตรงข้าม โดยคำร้องอ้างว่า Clayton และ Hinman อาจมีผลประโยชน์ทางการเงินใน Bitcoin และ Ether:

“ขณะที่ Clayton และ Hinman ดำรงตำแหน่ง พวกเขาถูกถามว่า Bitcoin และ Ether เป็นหลักทรัพย์หรือไม่  ซึ่งพวกเขากล่าวไว้อย่างชัดเจนว่า ไม่!! พวกเขาไม่ใช่หลักทรัพย์ ดังนั้นจึงมีการซื้อขายต่อไปได้  ซึ่งพวกเขาทั้งสองได้รับเงินจากบริษัทที่มีผลประโยชน์ทั้งทางอ้อมและโดยตรง”

Hodge กล่าวหาเพิ่มเติมว่า Hinman “ได้รับเงินหลายล้านดอลลาร์จากการชำระเงิน” จากสำนักงานกฎหมายของ Simpson Thacher ซึ่งเป็นสมาชิกของ Ethereum Enterprise Alliance 

นอกจากนี้ยังระบุว่า Clayton ใช้เวลาสี่ปีในการดำรงตำแหน่งของเขาโดยไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนว่า XRP เป็นหลักทรัพย์หรือไม่ 

“แต่ในวันสุดท้ายของการดำรงตำแหน่ง Clayton กลับให้SEC ยื่นฟ้อง Ripple โดยอ้างว่าได้ขาย XRP ในลักษณะของหลักทรัพย์ที่ไม่ได้ลงทะเบียนเป็นเวลาเจ็ดปี”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR