‘ติ๊ก ชิโร่’ แปลงศิลปะเป็น NFT ‘คริปโตอาร์ต’ ครั้งแรก ประเดิม 3 ชิ้นงาน แนะนำโดย ‘หนุ่ย พงศ์สุข’

ติ๊ก ชิโร่ ศิลปินเพลงผู้มีความสามารถทางศิลปะ นำงานวาด 3 ชิ้นในคอลเลคชั่นส่วนตัว ด้วยเทคนิค Ink on paper, และ Acrylic on canvas ในชื่อชิ้นงาน “Swim In Tsunami001” “Fossil002” และ “LifeStory003” แปลงเป็น NFT (Non Fungible Tokens) หรือที่เรียกกันในกลุ่มนักสะสมว่า “คริปโตอาร์ต”​ โดยเปิดประมูลที่ตัวเลข 3.33 ETH (ประมาณ สองแสนบาท) ต่อภาพ และจำกัดจำนวนไว้ที่ภาพละ 1/1 Limited คือมีเพียงไฟล์ภาพเดียวในโลกในระบบ Blockchain โดยเลือกจำหน่ายครั้งแรกบนเว็บ OpenSea.io จตุจักรของนักสะสมภาพ CryptoArt ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นเจ้าของภาพได้ง่ายที่สุดด้วย

ด้านติ๊ก ชิโร่ หรือ ดร.มนัสวิน นันทเสน เปิดเผยว่า “ผมตัดสินใจนำงาน 3 ชิ้นแรกนี้เข้าทำการแปลงเป็น NFT ก็เพื่อปรับยุคปรับสมัยให้กับศิลปะที่ผมรัก เป็นการบันทึกงานลงในเทคโนโลยีใหม่ ที่ไม่ต้องกังวลกับการฉีกขาด, แตกหักเสียหายสูญหาย หรือเสื่อมสลายตามกาลเวลา เหมือนงานในรูปแบบอื่น แต่ไฟล์งานที่บันทึกไว้จะคงอยู่ตลอดไป ตราบนานเท่านาน ตราบที่โลกยังมีอินเทอร์เน็ต”

ด้าน หนุ่ย พงศ์สุข พิธีกรด้านไอที ผู้ผลิตสื่อ #beartai กล่าวเสริมว่า “โดยส่วนตัวได้เรียนรู้เทคโนโลยี NFT อย่างจริงจังตลอดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และด้วยความรักความหวังดีที่มีให้กับพี่ติ๊ก ชิโร่ ซึ่งครอบครัวสนิทสนมกันมายาวนาน จึงเลือกบอกเรื่องนี้กับพี่ติ๊ก ในฐานะศิลปินก่อน …ผมใช้เวลาทำความเข้าใจและตกผลึกอยู่ 3 วัน… แต่พี่ติ๊กแกฟังผม 3 นาที แกเอาเลย… รีบขนงาน 3 ชิ้นนี้จากบ้านมาแปลงเข้าระบบ NFT ซึ่งผมและเพื่อนคือคุณเอ็ดดี้ ภราดร ก็ทำให้เป็นคนแรกและถือว่าเป็นคนพิเศษ ที่เราอยากให้พี่ติ๊กมีผลงานในรูปแบบ CryptoArt นี่เร็วที่สุด”

ติ๊ก ชิโร่ กล่าวปิดท้าย “ผมมองว่าเทคโนโลยีนี้ (Blockchain, NFT, CryptoArt) เป็นเรื่องใหม่ ที่ต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจพอสมควร แต่ในขณะเดียวกันก็เชื่อมั่นหนุ่ย ชิโร่ ผู้เป็นน้องรักและรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่น่าสนุกมาก เพราะไม่เฉพาะแค่งานศิลปะ แต่ยังสามารถนำไปต่อยอดสร้างสรรค์กับงานดนตรี งานเพลงที่อยู่ในความสนใจของผมด้วย”

โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรูป รายละเอียด และเสนอราคาประมูลได้ที่ >> https://opensea.io/accounts/TIK_SHIRO …โดยคาดว่าการประมูลจะสิ้นสุดลงในวันเสาร์ที่ 10 มกราคม และจะคงอยู่ตลอดไปตราบที่โลกยังใช้ระบบบล็อกเชนที่เชื่อถือได้มากที่สุด

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป