ซีอีโอของ Ripple กล่าวว่า Bitcoin จะปลดปล่อยศักยภาพอย่างเต็มที่ เมื่อใช้การขุดด้วยพลังงานทดแทน 100%

Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple กล่าวว่า พื้นที่ของสกุลเงินดิจิทัลจะปลดปล่อยศักยภาพสูงสุดได้ก็ต่อเมื่อการขุด bitcoin เริ่มต้นโดยใช้พลังงานหมุนเวียน 100%

ซีอีโอของ Ripple ชี้แจงจุดยืนของเขาเกี่ยวกับ bitcoin ว่าเขาไม่ได้โต้แย้งเรื่องการ ban อย่างไรก็ตามเขาสรุปว่าการทำธุรกรรมกับ BTC หนึ่งรายการต้องใช้น้ำมันประมาณ 75 แกลลอน และตั้งข้อสังเกตว่าพื้นที่ crypto ทั้งหมดควรมุ่งเป้าไปที่การเปลี่ยนการขุด bitcoin ให้เป็นธุรกิจพลังงานสะอาด

ในกระบวนการตรวจสอบความถูกต้องของธุรกรรม รวมถึงการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายและการสร้างเหรียญใหม่ของ BTC นั้นต้องใช้พลังงานไฟฟ้าจำนวนมาก ซึ่งทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับ carbon footprint ที่เกิดขึ้น ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ Bill Gates และ Janet Yellen ก็ใช้มันเป็นข้อโจมตี BTC

ซึ่งทาง Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple ได้พูดถึงหัวข้อนี้ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ว่า

“Bitcoin เป็นกลไกการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพ แต่เมื่อราคาของ Bitcoin สูงขึ้น การใช้พลังงานและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ก็ยังคงขยายตัวอย่างรวดเร็ว ผมคิดว่าเราไม่สามารถละสายตาจากเร่องนี้ได้เนื่องจากธุรกรรม Bitcoin หนึ่งรายการเทียบเท่ากับกับเผาน้ำมันเบนซินประมาณ 75 แกลลอน”

ซึ่งในท้ายที่สุด เขาก็เรียกร้องให้ผู้คนมุ่งเน้นไปที่การหาวิธีแก้ปัญหาที่เหมาะสมเพื่อให้การขุดทั้ง 100% ของ BTC มาจากพลังงานหมุนเวียน ซึ่งจะช่วยให้ทั้งอุตสาหกรรม “บรรลุศักยภาพสูงสุด”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป