“ขายหัวเราะ” เปิดขาย NFT ขายหัวเราะเล่มแรกพร้อมลายเซ็น บก.วิธิต ล่าสุดราคาสูงกว่า 1 ล้านบาท!!!

“ขายหัวเราะ” การ์ตูนไทยชื่อดัง เปิดขายโทเค็น NFT (LINK) ซึ่งเป็นภาพปกของขายหัวเราะเล่มแรกที่มาพร้อมลายเซ็น บก.วิธิต โดยปัจจุบันราคาอยู่ที่ประมาณ 17.3 ETH หรือกว่า 1 ล้านบาท รายงานจาก The MATTER

จากรายงานของ The MATTER ระบุว่า กรรมการบริหาร บริษัทวิธิตากรุ๊ป จำกัด พิมพ์พิชา อุตสาหจิต ได้พูดถึงมุมมองที่มีต่อตลาดศิลปะ NFT ว่า

ตลาดศิลปะ NFT เป็นโอกาสใหม่ที่น่าสนใจมาก เพราะลักษณะของ NFT เหมาะกับงานศิลปะ โดยเฉพาะงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความ limited edition ทำออกมามีชิ้นเดียวไม่ซ้ำกับชิ้นอื่นๆ ในโลก อีกทั้งการเกิดขึ้นของตลาด NFT ทำให้การซื้อขายงานศิลปะที่หายากได้ง่ายขึ้นในโลกดิจิทัล สะดวก เข้าถึงง่าย ตรวจสอบได้ ในรูปแบบ Crypto Art ซึ่งช่วยสนับสนุน eco-system ทั้งในฝั่ง creator และ collector รวมถึง investor ด้วย

“ขายหัวเราะในฐานะแบรนด์ creator การ์ตูนไทย มีภารกิจที่จะผลักดันผลงานการ์ตูน และคาแรคเตอร์ให้เติบโตต่อยอดไปในทุกช่องทางที่ใกล้ชิดกับผู้คน และช่องทางตลาดใหม่ๆ อยู่เสมอ ซึ่งตลาด NFT ได้เปิดโอกาสใหม่หลายมิติให้วงการศิลปะ รวมถึงผลงาน ‘การ์ตูนและคาแรคเตอร์’ ต่างๆ ของขายหัวเราะ ไม่ใช่แค่ในเชิงของช่องทางการขาย แต่ยังรวมถึงลูกเล่นการนำเสนอผลงานและการจัดแสดงผลงาน และยังช่วยเพิ่มมูลค่าของผลงานศิลปะด้วย”

“ต่อไปในอนาคตนอกจากผลงานศิลปะคลาสสิกหายากต่างๆ จากขายหัวเราะแล้ว แฟนๆ ขายหัวเราะและนักสะสมอาจจะได้เห็น Crypto Art รูปแบบใหม่ๆ ที่สนุกและสร้างสรรค์กว่าเดิม เป็นอีกหนึ่งสีสันในวงการศิลปะและนักลงทุน รวมถึง Creative Economy ในประเทศไทย” พิมพ์พิชา กล่าว

โดยปัจจุบัน NFT ของขายหัวเราะมีทั้งสิ้น 3 แบบ โดยยังมี “KaiHuaRor English 1st issue cover” และ “MahaSanook English 1st Issue Cover” ที่มีราคา 8.9 ETH ทั้งคู่

NFT กำลังกลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยมีศิลปิน ดารา นักร้อง และคนดังในสาขาต่าง ๆ มากมายที่หันมาออก NFT ขายกันมากมาย

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป