ฮ่องกง ยึดการ์ดขุด NVIDIA CMP 30HX ได้กว่า 300 ใบ หลังลักลอบนำเข้าแบบผิดกฎหมาย

ในขณะที่ Bitcoin และ Ethereum เพิ่งทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ผู้ประกอบการเหมืองรายใหญ่ต่างก็เร่งหากราฟิกการ์ดชุดใหม่เพื่อมาใช้ในการทำฟาร์มของตน  โดย NVIDIA เพิ่งเปิดตัวซีรีส์ CMP (Crypto Mining Processor) ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อการขุดโดยเฉพาะ 

ซึ่งด้วยความต้องการที่มากมายนี้เอง จึงทำให้เกิดการลักลอบนำเข้าขึ้น โดยรายงานล่าสุดจากทางศุลกากรฮ่องกง พบว่าสามารถตรวจยึดการ์ดขุด NVIDIA CMP ได้จำนวนกว่า 300 ชุด

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาบางภูมิภาคในประเทศจีนได้สั่งห้ามการทำฟาร์มเหมืองขุด ซึ่งเป็นการใช้ประโยชน์จากไฟฟ้าที่ราคาถูกมาก  การทำเหมืองที่เพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันในภูมิภาค เช่น มองโกเลียในทำให้ความต้องการไฟฟ้าพุ่งสูงขึ้นอย่างกะทันหัน  โดยก่อนหน้านี้มีการคาดการณ์ว่าเกือบ 65% ของความต้องการพลังงานในการขุดทั่วโลกมาจากจีนเพียงที่เดียว เป็นผลให้ภูมิภาคเหล่านั้นได้ห้ามการดำเนินการขุดคริปโต (crypto-mining) และทางการได้สั่งปิดฟาร์มที่มีอยู่ทั้งหมด 

แม้ว่าทางศุลกากรของฮ่องกงจะไม่ได้รายงานว่าเหตุใดการ์ดขุดจำนวนมากเหล่านั้นจึงถูกยึด แต่การห้ามขุดในภูมิภาคนี้ ก็อาจมีส่วนเกี่ยวข้องก็เป็นได้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป