Band Protocol, API3 และ DIA ทะยานขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่

Band Protocol (BAND), API3 และ DIA โครงการ oracle สามโครงการที่ราคาทะยานขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

Band

Band Protocol แพลตฟอร์ม data oracle ที่ทำงานบนเครือข่าย Cosmos (ATOM) โดยโปรโตคอลจะรวบรวมข้อมูลและ API ในโลกแห่งความเป็นจริงและส่งข้อมูลไปยังแอปพลิเคชันบนเครือข่ายและ mart contracts เพื่ออำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างแหล่งข้อมูลในเครือข่ายและภายนอกระบบ

ระหว่างวันที่ 1 มกราคมถึง 13 กุมภาพันธ์ ราคา BAND พุ่งขึ้นเกือบ 300% จากนั้นในเดือนมีนาคม โทเค็นก็ซื้อขายแบบไซด์เวย์ระหว่าง $11 ถึง $15.30

การเปิดเผยในภายหลังว่า BAND ได้ร่วมมือกับ SCB 10X ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้เพิ่มแรงผลักดันให้กับโทเค็นและส่งให้สูงถึง 17.78 ดอลลาร์ในวันที่ 1 เมษายน เพิ่มขึ้น 60% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

API3 

API3 เป็นโครงการ Oracle ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของ DAO ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การสร้าง API แบบ blockchain-native แบบกระจายอำนาจ (dAPI) ที่รวบรวมข้อมูลจาก first-party oracle

การเคลื่อนไหวด้านราคาสำหรับโทเค็นเริ่มดีขึ้นในวันที่ 1 มีนาคม และยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งเดือนเนื่องจากโปรโตคอลได้ประกาศความร่วมมือใหม่หลายรายการ รวมถึงความร่วมมือกับ Option Room , Royale Finance (ROYA), MobiFi และ Bridge Mutual (BMI)

นับตั้งแต่ลงไปต่ำสุดที่ 3.28 ดอลลาร์ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ราคาของ API3 ได้เพิ่มขึ้น 220% เพื่อสร้างจุดสูงสุดใหม่ที่ 10.50 ดอลลาร์ในวันที่ 1 เมษายน

DIA

DIA เป็น open-source data และแพลตฟอร์ม oracle สำหรับระบบนิเวศ DeFi ที่ช่วยให้ผู้เข้าร่วมตลาดสามารถจัดหา source, supply และแบ่งปันข้อมูลที่เชื่อถือได้ โดยพื้นฐานแล้วโปรโตคอลจะเป็นสะพานเชื่อมที่เชื่อถือได้และตรวจสอบได้ระหว่างข้อมูลนอกเครือข่ายจากแหล่งต่าง ๆ และ on-chain smart contracts ที่สามารถใช้เพื่อสร้าง DApp ทางการเงินที่หลากหลาย

หลังจากร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 1.87 ดอลลาร์เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ DIA ก็ได้เปิดเผยความร่วมมือหลายรายการในเดือนมีนาคม รวมถึงการรวมกับ Polkadot (DOT) parachain Moonbeam ส่งผลให้ราคาของ DIA เพิ่มขึ้น 150% สู่ระดับสูงสุดที่ 4.79 ดอลลาร์ในวันที่ 1 เมษายน

ตัวเร่งอีกประการหนึ่งสำหรับการเพิ่มขึ้นในปัจจุบันซึ่งเพิ่งเกิดขึ้นไม่นานหลังจากการเปิดตัวเครือข่าย DIA Univesity Student เมื่อวันที่ 12 มีนาคม

โดยรวมแล้ว DIA ได้ประกาศความร่วมมือกับโครงการบล็อกเชนและบริษัทต่าง ๆ แปดแห่งในช่วงเดือนมีนาคม ซึ่งแสดงให้เห็นว่าทีมงานจริงจังกับเป้าหมายในการสร้างระบบ oracle แบบข้ามเครือข่ายที่ให้ข้อมูลที่เชื่อถือได้สำหรับระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัล

ด้วยกระแสความนิยมที่อยู่เบื้องหลัง NFT เริ่มลดลง โทเค็น Oracle อาจเป็นกลุ่มถัดไปที่ดึงดูดนักลงทุนได้อีกครั้ง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป