มหาเศรษฐี Mark Cuban เผยพอร์ตของเขามี Bitcoin 60% Ethereum 30%

มหาเศรษฐี Mark Cuban เชื่อว่า Ethereum เป็นสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดในการเป็นสกุลเงินที่แท้จริง และมองว่า Bitcoin เป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับทองคำ

เจ้าของทีม Dallas Mavericks ได้แสดงความคิดเห็นในฐานะแขกรับเชิญในตอนล่าสุดของ Delphi Podcast ซึ่งเขาตั้งข้อสังเกตว่าการเติบโตของ DeFi และ NFT ทำให้เขารู้สึกตื่นเต้นกับคริปโต โดยเขาอธิบายว่า “smart contracts และความจริงของความ decentralized หมายความว่าไม่มีใครมาคอยกำกับดูแลนั้นบ่งบอกถึงความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งนั่นคือสิ่งที่จะเปลี่ยนเกม”

ในความเป็นจริง เขายังได้เปรียบเทียบการพัฒนา smart contracts ของ Ethereum กับอินเทอร์เน็ตที่บูมในช่วงปลายยุค 90 และต้นปี 2000:

“เมื่ออินเทอร์เน็ตเริ่มเกิดขึ้น คุณเริ่มเห็นแอปพลิเคชันมากมายที่จะมา disrupt  โลกอนาล็อก”

นอกจากนี้เขายังได้เปิดเผยว่าพอร์ตโฟลิโอของเขามีจำนวน Bitcoin มากกว่า Ethereum ถึงสองเท่าด้วย “โดยมี Bitcoin 60 เปอร์เซ็นต์ Ethereum 30 เปอร์เซ็นต์และที่เหลืออีก 10 เปอร์เซ็นต์” และเชื่อว่า Bitcoin เป็นทางเลือกในการลงทุนที่ดีกว่าสำหรับทองคำ:

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป