รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอังกฤษ เรียกร้องให้มีการควบคุม Stablecoin

John Glen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอังกฤษ กล่าวว่าจะให้ความสำคัญกับการควบคุมเหรียญ stablecoin เป็นอันดับแรก มากกว่าตลาด cryptocurrency ที่ใหญ่กว่า

ในการประชุม City & Financial ในวันนี้ John Glen กล่าวว่าเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องควบคุมเหรียญ stablecoin “เราจำเป็นต้องจัดการความเสี่ยงในการแข่งขัน” John Glen กล่าว

“มีความเป็นไปได้ที่บริษัทบางแห่งจะประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วและเบียดผู้เล่นรายอื่นเนื่องจากความสามารถในการขยายขนาดและเชื่อมต่อกับบริการออนไลน์ที่มีอยู่” Glen กล่าว

Stablecoin เช่น Diem ที่วางแผนไว้ซึ่งตอนนี้ดำเนินการโดยสมาคมรวมถึง Facebook และกำลังขอการอนุมัติในสวิตเซอร์แลนด์ได้รับการออกแบบมาเพื่อหลีกเลี่ยงความผันผวนตามแบบฉบับของสกุลเงินดิจิทัลเช่น bitcoin รวมไปถึงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Stablecoin กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดโดยปริมาณการซื้อขายโดยมี Tether USD (USDT) เป็นผู้นำ 

Glen กล่าวว่าอังกฤษจะไม่ขัดขวางนวัตกรรมหรือเป็นผู้ปกป้องเมื่อต้องใช้เทคโนโลยี distributed ledger ซึ่งรองรับสกุลเงินดิจิทัลเช่น bitcoin

ด้าน Alex Roy จาก Financial Conduct Authority (FCA) กล่าวว่าเป็นไปไม่ได้ที่ stablecoin และ e-money จะมีกฎชุดเดียวกัน เนื่องจากได้รับการสนับสนุนจากสกุลเงิน fiat หรือสินทรัพย์ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR