ชาบู สไมล์ นำร่องทดลองใช้ ‘บิตคอยน์’ แทนเงินสด เทรนด์ใหม่ ที่คนไทยต้องไม่พลาด

จากวิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้โลกเราเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เราทุกคนต้องเรียนรู้ที่จะปรับตัวให้เข้ากับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไป และคงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ คนส่วนมากหันมาให้ความสนใจกับการชำระเงินผ่านแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ กันมากขึ้น ช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันสะดวกสบายขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญคือไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียม ทำให้คนส่วนมากเริ่มเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิต เรียนรู้เทคโนโลยี และปรับใช้อย่างเป็นระบบ เมื่อโลกมันเปลี่ยนไปเราเองก็ต้องเปลี่ยนตาม นอกจากการชำระเงินผ่านแอพพลิเคชั่นที่กำลังเป็นที่แพร่หลายอยู่ในขณะนี้ ยังมีวิธีการชำระเงินอีกประเภทที่น่าสนใจไม่น้อยนั่นคือ การชำระเงินด้วย ‘บิทคอยน์

ตอนนี้กระแสของ Cryptocurrency หรือ ‘สกุลเงินดิจิทัล’ กำลังมาแรงมาก มีหลายธุรกิจเริ่มนำมาปรับใช้สำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ถือเป็นเทรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองไม่น้อย และคงไม่แปลกถ้าร้านอาหารบ้านเราจะเริ่มปรับตัวกันบ้าง คุณพิชญ์นาฏ เกียรติวัฒนชัย เจ้าของร้านชาบู สไมล์ กล่าวว่า ตอนนี้ร้านชาบู สไมล์มีสาขาทั้งหมด 6 สาขา ซึ่งมีการเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ร้านของเราเป็นบุฟเฟ่ต์ชาบู ไม่จำกัดเวลา และมีเมนูอาหารให้เลือกกว่า 60 รายการ ในราคาเพียง 299++ กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นวัยรุ่น วัยทำงาน ผลตอบรับค่อนข้างดีทีเดียว ลูกค้าชื่นชอบ เพราะคำว่าไม่จำกัดเวลา จากฐานลูกค้าที่เข้ามารับประทานส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มครอบครัว และคนรุ่นใหม่ ทำให้เราต้องพัฒนา หากลยุทธ์หรือเทรนด์ใหม่ ๆ เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยและทันกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป

ทุกวันนี้เราเริ่มเข้าสู่สังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society ถือว่าเป็นยุคที่เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตของเรามากขึ้น เราสามารถทำเรื่องต่าง ๆ ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้สะดวกและรวดเร็ว โดยเฉพาะเรื่องการทำธุรกรรมทางการเงิน ที่ทุกวันนี้ใคร ๆ ก็สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ด้วยการใช้ Smart Phone เพียงเครื่องเดียว ทั้งโอน รับ จ่าย ออม เล่นหุ้น ลงทุน ล้วนเเล้วแต่อยู่ในระบบ Internet Banking ในรูปแบบของ แอปพลิเคชั่นธนาคารต่าง ๆ เราสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีพวกนี้ได้อย่างคุ้มค่า ทำให้มองเห็นโอกาสตรงนี้ มันมีช่องว่างอยู่ เราก็ต้องเรียนรู้ที่จะปรับตัว และก็พัฒนาเพื่อรองรับลูกค้า เช่นตอนร้านถูกปิดช่วงโควิทที่ผ่านมาเราก็เห็นว่ากระแสคนดูซีรีส์เกาหลีเรื่อง Itaewon เยอะมาก เราจึงพัฒนา เมนูสูตร Itaewon มาที่ร้านทำให้ได้รับกระแสนิยมมากพอสมควร รวมถึงการจัดแพคพิเศษส่งให้ทานถึงที่บ้านเข้าร่วมกับ Delivery หลายสำนัก

คุณพิชญ์นาฏ เกียรติวัฒนชัย กล่าวต่อว่า สำหรับการชำระเงินด้วย ‘บิทคอยน์’ ทางร้านก็ศึกษาเรื่องนี้มานานพอสมควร และเห็นหลาย ๆ ประเทศ หลาย ๆ ธุรกิจเริ่มใช้สกุลเงินนี้มากขึ้น ทำให้ตัดสินใจที่จะเปิดรับการชำระเงินสกุลเงินดิจิทัล เบื้องต้นจะรับแค่เงินสกุล ‘บิทคอยน์’ เท่านั้น มองว่ามันคือโอกาสที่เราสามารถขยายฐานลูกค้าที่ใช้บริการให้ครอบคลุมได้ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจการลงทุนนี้ และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ เพียงแต่มีเงื่อนไขว่าลูกค้าจะเป็นผู้รับผิดชอบในส่วนของค่าธรรมเนียมการโอนด้วยตัวเอง

สำหรับวิธีการชำระเงินด้วย ‘บิตคอยน์’ ชาบู สไมล์ จะเริ่มทดลองระบบที่สาขาเมเจอร์ รัชโยธิน เป็นสาขาแรกโดยจะมีการเริ่มทดลองใช้ตั้งแต่ 1 เมษายน 2564 นี้เป็นต้นไป และจะขยายการรับชำระไปยังสาขาอื่น ๆ ต่อไป

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ https://www.facebook.com/ShabuSmile/

เกี่ยวกับ ชาบู สไมล์ (About Us)
ร้านชาบู สไมล์ ร้านอาหารสไตล์ชาบู ดำเนินกิจการมาแล้วกว่า 5 ปี โดยปัจจุบันขยายกิจการทั่วพื้นที่กรุงเทพและเขตปริมณฑล ได้แก่ สาขาเมเจอร์ รัชโยธิน, สาขาฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต, สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ, สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 2, สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า ศาลายา และ สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า ชลบุรี, รวมทั้งหมด 6 สาขา มีจุดเด่นที่รสชาติน้ำจิ้มที่เป็นเอกลักษณ์ และความสดใหม่ของวัตถุดิบมากกว่า 60 รายการ และการรับประทานอาหารบุฟเฟต์ที่ไม่จำกัดเวลาในการรับประทาน พร้อมแคมเปญใหม่ ๆ ให้ลูกค้าได้ร่วมสนุกอย่างต่อเนื่อง

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป