การไหลเข้าสู่ Crypto ของสถาบัน แตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคม

การไหลเข้าสู่ Crypto สุทธิมีมูลค่ารวมอนู่ที่ 21 ล้านดอลลาร์ สำหรับสิ้นสุดสัปดาห์วันที่ 27 มีนาคม อ้างอิงจาก CoinShares ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลของยุโรป ซึ่งนั่นคือระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2020 เมื่อ Bitcoin ( BTC ) ซื้อขายที่ต่ำกว่า $14,000

ประกอบกับปริมาณโวลลุ่มการลงทุนที่ต่ำ ความต้องการของนักลงทุนสำหรับสินทรัพย์ crypto ดูเหมือนจะลดลงใกล้เคียงกับการเคลื่อนไหวของราคาเช่น Bitcoin และ Ether ( ETH ) ที่ไม่สามารถกลับไปทดสอบจุดสูงสุดใหม่ได้ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยปริมาณโวลลุ่มการซื้อขายรายวันสำหรับผลิตภัณฑ์สินทรัพย์ดิจิทัล ลดลงเหลือ 788 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่แล้ว เทียบกับ 900 ล้านดอลลาร์ในตลอดทั้งปี 2021

CoinShares ตั้งข้อสังเกตว่ามีการขายทำกำไรเช่นกันเนื่องจากนักลงทุนที่ได้รับผลกำไรที่ยังไม่เกิดขึ้นจำนวนมาก ตัดสินใจที่จะขายบางส่วนออก

“เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้เห็นการลดลงอย่างมีนัยสำคัญของการไหลเข้าของเงินทุน และมีการไหลออกในผลิตภัณฑ์การลงทุนที่มีขนาดใหญ่ที่จัดตั้งขึ้นก่อนปี 2016” ผู้จัดการสินทรัพย์กล่าว

“เราเชื่อว่านี่เป็นเพราะนักลงทุนที่การรขายทำกำไร”

แม้ว่าผลิตภัณฑ์การลงทุน Bitcoin จะสร้างรายได้เกือบครึ่งหนึ่งของการไหลเข้ารายสัปดาห์ทั้งหมด แต่ผลิตภัณฑ์ Ether กลับได้รับความนิยมมากที่สุด  โดยการไหลเข้าสู่ ETH เพิ่มขึ้น 5.4 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่แล้ว

มีการไหลเข้ารวมเพิ่มขึ้นสำหรับ 21Shares และ Purpose exchange-traded fund แต่ลดลงสำหรับ CoinShares และแทบจะไม่มีเลยสำหรับ Grayscale

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป