เว็บเทรด Crypto ของอินเดีย พยายามโน้มน้าวรัฐบาล เพื่อไม่ให้มีการแบนสกุลเงินดิจิทัล

Nischal Shetty ซีอีโอของบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตของอินเดีย WazirX และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียรายอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมมีรายงานว่ากำลังพยายามโน้มน้าวให้รัฐบาลออกกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่มีความเหมาะสมยิ่งขึ้น

ตามรายงานของ The Economic Times คณะกรรมการ Blockchain และ Crypto ของประเทศได้ร่างบันทึกการนำเสนอที่เน้นไปที่คำแนะนำสำหรับกฎระเบียบเกี่ยวกับ cryptocurrency ในอินเดีย

โดยกรอบการกำกับดูแลที่เสนอ ซึ่งเป็นหน่วยงานของสมาคมอินเทอร์เน็ตและมือถือแห่งอินเดียหรือ IAMAI มีรายงานว่า มีมาตรการในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เช่นการฟอกเงินและการคุกคามต่ออำนาจอธิปไตยทางการเงินของสกุลเงินรูปีในประเทศ

สำหรับ Shetty แนวทางเชิงรุกที่นำมาใช้โดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในประเทศ กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นเนื่องจากเจ้าหน้าที่ของรัฐมีท่าทีเชิงลบต่อสกุลเงินดิจิทัล

ดังนั้นคณะกรรมการจึงมีแผนที่จะเสนอข้อเสนอแนะต่อหน่วยงานของรัฐเช่น กระทรวงอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีสารสนเทศและกรมเศรษฐกิจ

จากข้อมูลของ Shetty พวกเค้าได้ใช้เวลาสองเดือนที่ผ่านมาเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับการต่อต้าน cryptocurrency ของรัฐบาล และมั่นใจว่าคำแนะนำของพวกเขาเป็นวิธีแก้ปัญหาที่สามารถใช้งานได้สำหรับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

ซีอีโอของ WaziriX กล่าวว่า คณะกรรมการหวังว่าจะได้รับเวทีเพื่อนำเสนอแนวคิดอย่างเป็นทางการต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียด้านกฎระเบียบทั้งหมด

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป