Cere Network ระดมทุนกว่า 5 ล้านดอลลาร์ เพื่อสร้างแพลตฟอร์มดาต้าคลาวด์แบบ Decentralized

Cere Network ได้ระดมทุน 5 ล้านดอลลาร์สำหรับการสร้างแพลตฟอร์ม Data Cloud (DDC) แบบ Decentralized ซึ่งมีการเปิดตัวในวันนี้สำหรับนักพัฒนา โดยต้องการเป็นผู้นำด้าน data cloud เหนือ Snowflake

การลงทุนดังกล่าวนำโดย Republic Labs ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการลงทุนของแพลตฟอร์มการระดมทุนของ Republic และนักลงทุนรายอื่นได้แก่ Woodstock Fund, JRR Capital, Ledger Prime, G1 Ventures, ZB exchange และ Gate.io exchange ซึ่งก่อนหน้านี้ Cere Network ได้ระดมทุน 5 ล้านดอลลาร์จาก Binance Labs และ Arrington XRP Capital รวมถึงรายอื่น ๆ ซึ่งทำให้ยอดรวมเพิ่มขึ้นเป็น 10 ล้านดอลลาร์

“องค์กรที่ใช้ Snowflake ยังคงถูกจำกัดด้วยกระบวนการเก็บข้อมูล รวมถึงแนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ที่ซับซ้อนและไม่เพียงพอ และการกำกับดูแล AI / ML ที่ไม่ดี” Fred Jin ซีอีโอของ Cere Network กล่าว “ด้วยเทคโนโลยีของ Cere จะช่วยให้ข้อมูลมีความคล่องตัวและความสามารถในการทำงานร่วมกันของข้อมูลในชุดข้อมูลและคู่ค้าที่แตกต่างกัน ซึ่งจะดึงคุณค่าจากข้อมูลได้เร็วกว่าเมื่อเทียบกับการตั้งค่าแบบดั้งเดิม”

แพลตฟอร์ม Cere DDC เปิดตัวให้กับนักพัฒนาในวันนี้ ซึ่งช่วยให้การสืบค้นข้อมูลหลายพันรายการสามารถโฮสต์บนบล็อกเชนได้ ซึ่งเป็น digital ledger ที่โปร่งใสและปลอดภัย

แพลตฟอร์มนี้จะนำเสนอ first-party data foundation ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นในระบบคลาวด์โดยใช้ข้อมูลประจำตัวของบล็อคเชนและ data encryption เพื่อออนบอร์ดและแบ่งกลุ่มข้อมูลของผู้บริโภคแต่ละราย จากนั้นข้อมูลนี้จะถูกแปลงเป็นชุดข้อมูลแบบ  virtual ที่ปรับแต่งได้และทำงานร่วมกันได้โดยอัตโนมัติ และสามารถเข้าถึงได้โดยตรงแบบเรียลไทม์โดยธุรกิจ , พันธมิตร / ผู้ขายและกระบวนการ machine-learning ทั้งหมด

โทเค็น Cere จะถูกใช้เพื่อขับเคลื่อนระบบ decentralized data cloud  และขับเคลื่อน open data marketplace ของ Cere ซึ่งช่วยให้สามารถแบ่งปันข้อมูลระหว่างธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลภายนอกได้ รวมถึงการ staking และการกำกับดูแล  โดยการขายโทเค็น Cere แบบสาธารณะจะจัดขึ้นที่ Republic ซึ่งเป็นการขายโทเค็นครั้งแรกบนแพลตฟอร์ม

“เราติดตาม Cere Network มาระยะหนึ่งแล้ว และประทับใจกับทีมและความเหมาะสมของตลาดและความต้องการ – สำหรับระบบ decentralized data cloud” Boris Revsin กรรมการผู้จัดการของ Republic Labs กล่าวในแถลงการณ์ “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นเจ้าภาพการขายโทเค็นของ Cere Network ใน Republic ซึ่งจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าเครือข่ายแบบกระจายอำนาจและการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในองค์กรได้เร็วขึ้น DDC ของพวกเขาปรับปรุงตาม Snowflake โดยใช้ blockchain identity และ data encryption เพื่อออนบอร์ดและแบ่งกลุ่มข้อมูลผู้บริโภคแต่ละราย”

นักพัฒนาสามารถเข้าถึง Cere DDC ได้ตามลิ้งค์  และการขายต่อสาธารณะสำหรับ Cere token มีกำหนดในวันที่ 31 มีนาคมใน Republic โดยบริษัทกล่าวว่ากำลังทำงานร่วมกับลูกค้า Fortune 1,000 จำนวนหนึ่ง

“มีโอกาสมากมายในพื้นที่ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนี้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า  เรายังไม่ได้วางแผนที่จะใช้ Snowflake แต่มุ่งเน้นไปที่โซลูชันเฉพาะและประเภทธุรกิจที่เราสามารถปรับแต่งและเพิ่มประสิทธิภาพได้มากขึ้น”  Jin กล่าว “เรากำลังนำเสนอ open data marketplace ซึ่งจะเปิดการเข้าถึงข้อมูลนอกเหนือจากข้อจำกัดของระบบข้อมูลแบบ silo แบบเดิมซึ่งรวมถึง Snowflake และสิ่งที่คล้ายกันอย่าง Salesforce”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป