ประธาน Microsoft ไม่เห็นด้วยที่บริษัทฟินเทคออกสกุลเงินดิจิทัลส่วนตัว

Brad Smith ประธานของ Microsoft Corporation มองว่าบริษัทฟินเทค ไม่ใช่ธุรกิจที่ควรออกสกุลเงินดิจิทัลส่วนตัว

ตามที่ Bloomberg รายงานว่า Smith กล่าวคำพูดเหล่านี้ขณะพูดในการประชุมออนไลน์ที่จัดโดย Bank for International Settlements โดยทาง Smith แย้งว่าเงินควรอยู่ภายใต้หน่วยงานของรัฐบาลและธนาคารกลางเท่านั้น

Smith กล่าวว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ควรปล่อยให้หน่วยงานที่ปกป้องผลประโยชน์ส่วนรวมเท่านั้นที่จะควบคุมการดำเนินการของสกุลเงิน โดยกล่าวเสริมว่า “ผมไม่สนับสนุนหรือขอหรือต้องการให้เรา [บริษัท เทคโนโลยี] มีส่วนร่วมในการออกสกุลเงิน”

ความคิดเห็นของ Smith น่าจะเป็นคัดค้านสิ่งที่ Facebook ทำ โดยยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียเป็นผู้มีส่วนร่วมในการเปิดตัวโครงการ Diem

“ผมคิดว่าโลกได้รับการตอบสนองที่ดีขึ้นจากสิ่งที่เคลื่อนไหวมาตลอดหลายศตวรรษเพื่อให้สิ่งนั้นยังอยู่ในมือของรัฐบาล  เราไม่ใช่ธนาคารและเราไม่ต้องการเป็นธนาคารและเราไม่ต้องการแข่งขันกับลูกค้าของเราที่เป็นธนาคาร”

และเพื่อตอบโต้ภัยคุกคามที่เกิดขึ้นจากโครงการ stablecoin ส่วนตัว เช่น Diem ทำให้ธนาคารกลางหลายแห่งต้องพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของตนเอง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป