ปากีสถาน เตรียมพัฒนาฟาร์มขุด Bitcoin พลังน้ำ 2 แห่ง

ปากีสถาน วางแผนนำร่องที่จะจัดตั้งฟาร์มขุด Bitcoin ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังน้ำ 2 แห่ง โดยหวังว่าจะได้รับการยอมรับเพิ่มเติมจากการนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้งาน

จังหวัด Khyber Pakhtunkhwa ของปากีสถานกำลังร่างแผนการที่จะเข้าสู่กระแสของสกุลเงินดิจิทัล โดยการสร้างฟาร์มขุดที่ขับเคลื่อนด้วยพลังน้ำ 2 แห่ง ตามรายงานข่าวล่าสุด  โดยหน่วยงานของภูมิภาคได้มุ่งมั่นที่จะใช้ประโยชน์จากแนวโน้มที่ดีขึ้นของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก

ขณะนี้ประเทศในเอเชียใต้ ได้จัดตั้งคณะกรรมการของรัฐบาลกลางที่จะเป็นคนกำหนดนโยบายคริปโตใหม่ไปภายภาคหน้า อย่างไรก็ตามก็ยังไม่ได้มีการกำหนดต้นทุนของโครงการขุดที่จะเกิดขึ้น  ถึงกระนั้นความคาดหวังก็คือนักลงทุนที่มีศักยภาพและสภาพเศรษฐกิจของทั้งจังหวัดจะได้รับประโยชน์ในที่สุด

“ผู้คนได้เข้ามาหาเราเพื่อการลงทุนแล้ว และเราต้องการให้พวกเขามาที่ Khyber Pakhtunkhwa เพื่อสร้างรายได้และให้จังหวัดมีรายได้จากสิ่งนั้นด้วย” Zia Ullah Bangash ที่ปรึกษาของรัฐบาลจังหวัดด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกล่าว

ย้อนกลับไปในปี 2018 ธนาคารแห่งประเทศปากีสถาน (SBP) เคยประกาศว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งผิดกฎหมาย และปฏิเสธที่จะอนุญาตให้ใครก็ตามมีการใช้งานในประเทศ

อย่างไรก็ตามการขุดและการซื้อขายในสกุลเงินดิจิทัลยังคงเติบโตอย่างรวดเร็วในปากีสถานโดยมีแอปอย่าง Binance และ Coinbase เป็นหนึ่งในการดาวน์โหลดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ ตามข้อมูลของบริษัทวิเคราะห์เว็บ SimilarWeb

“มันมีแค่เพียงรัฐบาลของเราเท่านั้นที่ยังไม่ได้เข้าร่วมในตอนนี้ เนื่องจากผู้คนทั่วปากีสถานกำลังดำเนินการเรื่องนี้อยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นการขุดหรือซื้อขายในสกุลเงินดิจิทัล และพวกเขาก็มีรายได้จากมัน” Bangash กล่าว “เราหวังว่าจะนำเรื่องนี้ไปสู่ระดับรัฐบาลเพื่อให้สามารถควบคุมสิ่งต่าง ๆ ได้และสามารถป้องกันการฉ้อโกงทางออนไลน์หรือการหลอกลวงอื่น ๆ ได้”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป