นักขุดพบอีกวิธีที่ทำให้ RTX 3060 กลับมาขุดแรงดังเดิม โดยใช้ Dummy HDMI

หลังจากก่อนหน้านี้มีการรั่วไหลของ NVIDIA GeForce Driver โดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งกลับมาทำให้การขุดคริปโตด้วย GPU GeForce RTX 3060 ขุดได้แรงอีกครั้ง ในวันนี้นักขุดก็ได้ค้นพบวิธีใหม่เพิ่มเติมในการ bypass GPU / ไดรเวอร์ เพื่อทำลายข้อจำกัดของ Nvidia

เราทุกคนรู้ว่า NVIDIA เผลอปล่อยไดรเวอร์ GeForce 470.05 โดยไม่ได้ตั้งใจบนหน้าเว็บสำหรับนักพัฒนา ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถ bypass ตัวจำกัดแรงได้ ซึ่งมีการลบออกในภายหลัง แต่ก็ไม่ทันแล้วเนื่องจากมันถูกอับโหลดและแจกจ่ายไปทั่วแล้ว

ขณะที่รายงานใหม่จาก Andreas Schilling บรรณาธิการของ Hardwareluxx ออกมายืนยันผ่านการทดสอบด้วยตัวเองว่าไดรเวอร์ที่หลุดมานั้นยังคงมีการจำกัดแรงขุดใน GeForce RTX 3060 ดังเดิมเมื่อมีการใช้ GPU หลายตัว โดยได้ทดสอบโดยใช้ RTX 2080 เป็นการ์ดแสดงผลหลัก และ RTX 3060 เป็นการ์ดรอง ซึ่งพบว่าแรงขุด ETH ลดลงเป็น 21-22 MH / s แทนที่จะสูงถึง 50 MH / s

และหากต้องการ bypass การจำกัดแรงขุด สิง่ที่คุณต้องมีก็คือ dummy HDMI connector ซึ่งใช้สำหรับหลอกให้ไดรเวอร์คิดว่ามีการ์ดอื่น ๆ กำลังแสดงผลอยู่ และให้กลับมาขุดได้เต็มกำลังอีกครั้ง โดย Andreas ได้สาธิตสิ่งนี้บน Twitter ของเขา

ทางด้านผู้ใช้ในเกาหลี ก็ได้ลองทำการสาธิตสิ่งนี้ด้วยการทดสอบ NVIDIA GeForce RTX 3060 สี่ตัวโดยใช้ dummy HDMI  และยืนยันอีกเสียงว่าสามารถขุด Ethereum ได้แรงดังเดิม

นอกจากนี้ยังกล่าวเสริมว่า dummy DVI  ก็อาจใช้งานได้เช่นกัน แต่ยังไม่ได้ลองทดสอบดู

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป