นักลงทุนระยะยาวยังคงมุ่งมั่นที่จะ “Hodl” แม้ Bitcoin จะมี market cap ทะลุ $1 ล้านล้าน ก็ตาม

สภาพคล่องของ Bitcoin ยังคงหดตัว โดยมีเพียง 36% ของ circulating supply ที่ถูกเคลื่อนย้าย ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา นับเป็นการบ่งบอกว่านักลงทุนระยะยาวยังคงมุ่งมั่นที่จะ “Hodl” ต่อไป

ข้อมูลแสดงให้เห็นว่ามีนักลงทุนระยะยาวเพียงไม่กี่รายที่ขาย Bitcoin ของพวกเขาในระดับราคาปัจจุบัน ซึ่งบ่งชี้ว่าปลาวาฬ Bitcoin ยังคงรอให้ราคาสูงขึ้น และแนวโน้มของวัวกระทิงในปัจจุบันอาจจะไปได้ไกลกว่านี้

การเปรียบเทียบอายุของ BTC ที่เคลื่อนย้ายบนเครือข่าย อาจเป็นข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความเชื่อมั่นของตลาด  โดยเมื่อราคาแตะจุดสูงสุดใหม่ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่เหรียญที่ถูกเก็บมานานจะถูกขายเพื่อทำกำไร แต่แนวโน้มดังกล่าวดูเหมือนจะลดลง ซึ่งบ่งบอกว่านักลงทุนยังคงยึดมั่นในทรัพย์สินของตน

ข้อมูล Glassnode ที่แบ่งปันโดยนักวิเคราะห์ยอดนิยม Willy Woo ในวันเดียวกันยังระบุถึงกิจกรรมบนเครือข่ายที่สำคัญ ในขณะที่มูลค่าตลาดของ Bitcoin สูงกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ โดยมี supply 7.3% ของ BTC ที่มีการเปลี่ยนมือ

“ผมจะบอกว่าเรามีโอกาสที่ดีที่เราจะไม่เห็น market cap Bitcoin ต่ำกว่า 1T อีกต่อไป”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป