Hester Peirce คณะกรรมการ SEC หวังว่าปี 2021 จะเป็น ‘จุดเปลี่ยน’ สำหรับกฎระเบียบคริปโตในสหรัฐอเมริกา

Hester Peirce จากคณะกรรมการ SEC กล่าวในระหว่างการประชุม virtual conference เมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่จัดโดย British Blockchain Association  โดยจากบันทึกคำพูดของเธอ Peirce ได้สรุปมุมมองที่กว้างขวางและเป็นบวกเกี่ยวกับ cryptocurrencies อีกครั้ง

“บางทีเจ้าหน้าที่ของรัฐควรหยุดซักครู่ เพื่อพิจารณาอีกด้านหนึ่งของ crypto นั่นคือคุณค่าในการปกป้องผู้คนจากกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย” Peirce กล่าว “เนื่องจากความสามารถในการเข้าถึงผู้คนโดยไม่ต้องมีคนกลาง และความสะดวกในการจัดเก็บ การขนส่ง และการเข้าถึง crypto จึงเป็นส่วนสำคัญของเรื่องราวการอยู่รอดของผู้คนที่อาศัยอยู่ภายใต้การคุกคามของครอบครัว ผู้คนในชุมชน หรือการปราบปรามของรัฐบาล”

“การให้ความสำคัญอย่างไม่สมส่วนกับการใช้งานที่ผิดกฎหมายและการประเมินการใช้งานคริปโตอย่างไม่เหมาะสม เป็นตัวอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าการสร้างกฎตามหลักฐานยังไม่เป็นบรรทัดฐานในการควบคุมคริปโต เราสามารถทำได้ดีขึ้นและฉันหวังว่าปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงสำหรับสหรัฐอเมริกา ซึ่งในทางกลับกันอาจกระตุ้นให้ประเทศอื่น ๆ ใช้เป็นแนวทางที่สมเหตุสมผลมากขึ้นในการควบคุมคริปโต โดย SEC กำลังเผชิญกับความท้าทายหลายประการและโอกาสที่เกี่ยวข้องในการควบคุมสินทรัพย์และเทคโนโลยีที่ใช้บล็อกเชน”

“หน่วยงานกำกับดูแลควรให้คำมั่นสัญญาในการให้ความชัดเจนด้านกฎระเบียบ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมในตลาดการเงินแบบดั้งเดิมสามารถมีส่วนร่วมกับ crypto ด้วยความมั่นใจว่าพวกเขาปฏิบัติตามภาระหน้าที่ด้านกฎระเบียบของตน” เธอกล่าว

คำพูดนั้นชี้ให้เห็นว่า Peirce มีมุมมองที่ว่า การเพิ่มความสนใจจากนักลงทุนสถาบันจะกลายเป็นแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นต่อ SEC ในการตัดสินใจเกี่ยวกับปัญหาคริปโต

“แรงกดดันที่ทำให้เราต้องต่อสู้กับคำถามที่ยากผ่านการสร้างกฎและแนวทางจะทวีความรุนแรงขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อมกับความสนใจของสถาบันใน crypto ซึ่งสถาบันการเงินแบบดั้งเดิมและนักลงทุนแบบดั้งเดิมต้องการให้เราอนุญาตให้พวกเขาเข้ามามีบทบาทในการทำงานมากขึ้น ในขณะเดียวกันบริษัท crypto เองบางแห่งก็กลายเป็นบริษัทขนาดใหญ่ที่เป็นโครงสร้างของเศรษฐกิจที่ขยายใหญ่ขึ้นและจะให้ความสนใจกับกฎระเบียบมากขึ้นด้วย “

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป